Công ty hút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

10 cách thông bồn tiểu nam đơn giản và nhanh nhất

10 cách thông bồn tiểu nam rất đơn giản, tiện lợi. Nếu muốn tự thực hiện thông bồn tiểu tại nhà thì hãy đón đọc bài viết này của chúng tôi ngay nào

Bồn tiểu nam là thiết bị vệ sinh dành riêng cho nam giới, tuy nhiên sau thời gian sử dụng lâu ngày đường ống bị tắc nghẽn do rác và cặn bẩn làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước nên cần ứng dụng 10 cách thông bồn tiểu nam. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách giải quyết bồn tiểu nam bị tắc hiệu quả nhất mà không tốn nhiều chi phí.

Bồn tiểu nam rất dễ bị tắc nghẽn
Bồn tiểu nam rất dễ bị tắc nghẽn

Nguyên do làm cho bồn tiểu nam bị tắc nghẽn 

Cấu tạo của bồn tiểu nam rất đơn giản gồm có van xả, xi phông và ống thoát. Đặc biệt, bộ phận xi phông ngăn mùi hôi quay trở lại. Tuy nhiên, khu vực này cũng rất dễ bị tắc nghẽn và chất cặn bã thường tích tụ và hệ thống thoát nước tiểu của nam giới rất nhỏ nên dễ bị tắc nghẽn. 

Ngoài ra, nước tiểu còn chứa chất hữu cơ, chiếm 65% đến 85% chất khô và có giá trị pH riêng. Các chất này lâu ngày bám vào đường ống dẫn đến tắc cống.

Một nguyên nhân nữa là do nam giới có thói quen hút thuốc, vừa muốn đi tiểu vừa muốn hút thuốc nên chọc đầu lọc thuốc lá vào lỗ tiểu ngay sau khi đi vệ sinh và việc tắc ống dẫn thuốc là chuyện thường xuyên xảy ra.

Để tránh bồn tiểu bị tắc, bạn nên:

✽ Không cho thức ăn cứng hoặc những thứ khó tiêu, chẳng hạn như tàn thuốc lá hoặc kẹo cao su, vào bồn tiểu.

✽ Hãy sử dụng nước tẩy bồn tiểu nam tự xả chuyên dụng đặc biệt áp dụng cho việc thông tắc bồn tiểu nam.

✽ Không xả chất khử trùng mạnh xuống bồn tiểu. Nó sẽ gây mòn và hư hỏng đường cống.

✽ Vệ sinh bể phốt thường xuyên để tránh tình trạng quá tải hoặc tràn bồn tiểu nam.

Nguyên nhân làm cho bồn tiểu nam dễ bị tắc nghẽn
Nguyên nhân làm cho bồn tiểu nam dễ bị tắc nghẽn

Hơn 10 cách giúp bồn tiểu nam hết bị tắc

Hiện nay, có rất nhiều cách để thông tắc bồn tiểu dành nam giới. Ví dụ như sử dụng nước nóng, hóa chất tẩy rửa, hoặc sử dụng dụng cụ thông tắc cống. Tất cả các phương pháp này được trình bày chi tiết bên dưới.

Nước nóng

Nước đun sôi là một dung dịch rất nóng, nguyên lý của nó là có thể đun nóng để phân hủy các chất thải mắc kẹt trong đường ống, với phương pháp này bạn hãy làm theo các bước dưới đây để thông tắc bồn tiểu nam bị tắc và có thể loại bỏ được các chất bẩn.

✽ Bước 1: Chuẩn bị từ 3 đến 5 lít nước nóng, đun sôi càng tốt. 

✽ Bước 2: Tiếp tục đổ nước sôi xuống ống thoát nước trong bồn tiểu nam. Nhưng hãy cẩn thận đổ đầy nước vào bồn tiểu. Quá nhiều nước có thể tràn ra ngoài và gây bỏng. 

✽ Bước 3: Tiếp tục đổ cho đến khi nước nóng bắt đầu chảy nhanh ra khỏi bồn tiểu, sau đó dừng lại khi nước chảy nhanh chứng tỏ bồn tiểu đã được thông tắc thành công.

Xem thêm: Thông bồn tiểu nam quận 3

Nước nóng có thể giúp thông bồn tiểu nam hiệu quả
Nước nóng có thể giúp thông bồn tiểu nam hiệu quả

Pittong cao su

Đây là một trong các cách thông tắc bồn tiểu nam hiệu quả nhất. Sử dụng thanh pittông để đẩy ống thoát nước xuống. Nhờ áp lực nước và không khí do ống nhúng tạo ra, bồn tiểu có thể được làm sạch dễ dàng trong vòng 10 - 15 phút. Theo cách này, thực hành như sau:

✽ Bước 1: Chọn pít tông có kích thước phù hợp với miệng bồn tiểu, đưa pít tông vào lỗ thoát của bồn tiểu phía sau, pít tông sẽ bịt kín lỗ thoát.

✽ Bước 2: Nhấn từ từ pít-tông để hút hết tắc nghẽn trong lỗ thông hơi của bồn tiểu. 

✽ Bước 3: Đẩy pít-tông lên để thông tắc.

✽ Bước 4: Lặp lại quá trình này nhiều lần cho đến khi bồn tiểu sạch và hoàn toàn không bị tắc.

Dùng pittong thông bồn tiểu nam một cách nhanh chóng
Dùng pittong thông bồn tiểu nam một cách nhanh chóng

Móc kim loại

Gắn móc áo dạng móc cá (thanh sắt, có thể thay thế bằng thanh đồng uốn cong). Sau đó quấn một miếng giẻ xung quanh một đầu của móc và sử dụng nó như một cái lưỡi câu cá để loại bỏ tắc nghẽn. Đây cũng là một cách tuyệt vời để thông tắc bồn cầu khỏi các mảnh vụn và mảng bám còn sót lại.

Đối với phương pháp này, hãy chú ý đến lớp bông hoặc vải quấn quanh móc phải phù hợp. Quấn vải quá dày sẽ làm giảm tác dụng ngăn chặn, quấn vải quanh móc quá mỏng thì độ sắc của móc câu có thể làm hỏng lớp sứ của bồn tiểu và đường ống nước.

Hỗn hợp giấm chua và baking soda

Đổ giấm và baking soda vào bồn tiểu nam sẽ gây ra phản ứng hóa học giúp hòa tan các chất cặn bẩn và mảng bám nước tiểu trong đường ống và thông tắc bồn tiểu nhanh hơn. Tiến hành như sau:

✽ Bước 1: Nguyên liệu: nước sôi, 1 chai giấm, 1 túi baking soda.

✽ Bước 2: Đeo găng tay và khẩu trang để tránh hít phải mùi baking soda.

✽ Bước 3: Đổ baking soda và giấm vào bồn tiểu và quan sát các bọt khí để biết bột này hoạt động như thế nào.

✽ Bước 4: Sau 5 phút, bạn lại cho từ từ nước sôi vào và đợi một khoảng thời gian cho nước sôi rửa trôi hỗn hợp trên rồi chờ xem kết quả.

Giấm và baking soda là nguyên liệu thông bồn tiểu quen thuộc
Giấm và baking soda là nguyên liệu thông bồn tiểu quen thuộc

Máy hút bụi đa năng

Máy hút bụi với lực hút mạnh rất tiện lợi và thiết thực để giải phóng bồn tiểu nam. Hãy thử phương pháp này với cách thực hiện rất đơn giản. Chỉ cần lắp ống hút vào đường thoát chất thải bị tắc, đặt chế độ hút hoặc thổi và thông hoặc ấn xuống vật cản.

Chú ý: Dùng vải che, bịt kín lỗ tiểu để tạo áp lực hút tốt và hạn chế gió lùa.

Nước tẩy rửa đặc dụng

Do đặc tính dễ phân hủy các chất cặn bã và chất thải, các chất tẩy rửa giúp loại bỏ các vật gây tắc nghẽn và chất bẩn trong bồn tiểu. Bạn cũng có thể đổ chất tẩy rửa vào bồn tiểu nam và vệ sinh nó thường xuyên.

Nước ngọt Coca-cola

Là một chất thay thế cho chất tẩy rửa bồn cầu, coca rất tốt trong việc loại bỏ cặn bẩn gây tắc bồn tiểu.

✽ Bước 1: Đổ một chai Coca-Cola 1,5 lít vào đường ống bị tắc. 

✽ Bước 2: Chờ ít nhất 2 giờ để axit làm sạch tắc nghẽn.

✽ Bước 3: Rửa bằng nước nóng có thể loại bỏ chất thải hiệu quả hơn.

Coca-cola có thể tẩy rửa bồn tiểu nam nhanh chóng
Coca-cola có thể tẩy rửa bồn tiểu nam nhanh chóng

Vòi xịt nước áp lực mạnh

Vòi xịt tăng cường áp lực là một trong những vật dụng rửa xe máy hay ô tô tốt nhất hiện nay. Nếu bạn có máy phun rửa áp lực trong nhà, hãy sử dụng nó để loại bỏ tắc nghẽn ở bồn tiểu nam ngay lập tức.

✽ Bước 1: Đeo găng tay và gắn vòi tăng áp vào đầu tưới. 

✽ Bước 2: Giữ đầu vòi và nhấn và giữ để phun nước

✽ Bước 3: Giữ đầu vòi để tránh nước bẩn bắn vào. Lực do vòi tạo ra tạo áp lực nước rất mạnh đẩy chất gây tắc xuống và thông tắc bồn cầu nam hiệu quả.

Hóa chất chuyên dụng

Chất tẩy rửa cống là chất tẩy rửa rất mạnh. Sản phẩm này có thể phân hủy tất cả các chất thải trừ chất thải rắn khó phân hủy. Làm thế nào để sử dụng nó:

✽ Bước 1: Chuẩn bị một gói khoảng 500g bột khử siêu mạnh

✽ Bước 2: Đổ trực tiếp dung dịch trên vào bồn tiểu nam

✽ Bước 3: Xả nước và để hóa chất ngâm trong bồn tiểu 3 giờ

✽ Bước 4: Rửa lại bằng nước sạch và kiểm tra

Nó được đánh giá cao về khả năng thông bồn tiểu nam, các loại cống và đường ống bị nghẹt, khử mùi, diệt khuẩn.

Có nhiều loại hóa chất thông bồn tiểu nam
Có nhiều loại hóa chất thông bồn tiểu nam

Sản phẩm Urinal Block dành cho bồn tiểu

Một khối tẩy rửa bồn tiểu chuyên dụng Urinal Block là một chất tẩy rửa hóa học được thiết kế đặc biệt cho bồn tiểu nam. Các thành phần của khối tiểu phản ứng với amoniac để hòa tan nước tiểu, tạo ra mùi dễ chịu và ngăn chặn cặn bẩn trong hệ thống nước thải.

Sử dụng như sau:

Dạng viên nén:

✽ Sử dụng trong các nhà vệ sinh công cộng✽ Độ bền: 2 tháng với 200 lần sử dụng mỗi ngày và 6000 lần xả

✽ Sản phẩm này có thể được sử dụng với hộp hoặc vỉ bảo vệ cho mục đích thẩm mỹ và chống tắc nghẽn.

Dạng chất lỏng:

✽ Đổ thẳng vào lỗ của bồn tiểu nam

✽ Loại này có thể xịt lên sàn nhà, đất hoặc những nơi có mùi khó chịu, trung hòa mùi chỉ trong vài giây và để lại mùi hương thoang thoảng rất dễ chịu.

✽ Bao bì: 1 lít, 5 lít, 10 lít

✽ Tỷ lệ pha loãng với nước để sử dụng là 1:25.

Urinal Block chuyên dụng cho bồn tiểu
Urinal Block chuyên dụng cho bồn tiểu

Dây gắn lò xo

Dây lò xo là một công cụ linh hoạt để thông tắc cống cho phép bạn luồn một sợi dây mềm qua đường ống. Thiết bị này có thể được sử dụng để làm sạch bồn tiểu và bồn cầu một cách nhanh chóng. Tiến hành như sau:

1. Chuẩn bị một ống thoát nước đài phun có chiều dài khoảng 5m

2. Luồn một đầu của sợi dây qua ống

3. Thực hiện cách thông bồn tiểu nam bằng việc xoay móc câu liên tục để cho phép công cụ chùi sạch cặn bẩn, mảng bám

Có thể thông bồn tiểu nam bằng dụng cụ dây lò xo
Có thể thông bồn tiểu nam bằng dụng cụ dây lò xo

Kiểm tra cấu tạo bồn cầu

Nếu các cách trên không hiệu quả thì bạn hãy thử tháo rời các bộ phận của bồn tiểu ra, điều tra và sửa chữa nguyên nhân, lắp đặt lại để tiếp tục sử dụng. Hãy cẩn thận khi tháo rời bồn tiểu để nó có thể hoạt động bình thường sau khi lắp đặt lại.

Dịch vụ thông bồn tiểu chuyên nghiệp

Nếu các cách trên không hiệu quả, hãy liên hệ ngay với dịch vụ thông tắc bồn tiểu nam chuyên nghiệp. Tại TP.HCM, bạn có thể tìm thấy dịch vụ thông tắc bồn tiểu nam chất lượng, uy tín.

Vệ sinh bồn tiểu nam chuyên nghiệp là giải pháp tốt nhất được nhiều người sử dụng hiện nay vì tiết kiệm thời gian và hiệu quả. Tìm các đơn vị có uy tín như công ty thông tắc của chúng tôi và nhận được mức giá tốt. Dịch vụ chất lượng và hỗ trợ 24/7 là thế mạnh của các công ty. 

Ngoài ra, thông tắc bồn tiểu được xử lý bởi các nhân viên có năng lực, kinh nghiệm và thân thiện. Nhờ trang thiết bị hiện đại và sự vận hành chuyên nghiệp của thông tắc bồn tiểu, việc tắc bồn tiểu không còn là lỗi khó giải quyết nữa.

Dịch vụ thông bồn tiểu nam hiệu quả, tiết kiệm
Dịch vụ thông bồn tiểu nam hiệu quả, tiết kiệm

Trên đây là hơn 10 cách thông bồn tiểu nam dành cho mọi địa điểm. Để giảm thiểu tình trạng tắc bồn tiểu, hãy tuân thủ một số quy tắc khi sử dụng bồn tiểu treo tường. 

Nếu bạn không thể tự giải quyết vấn đề, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua trang web hoặc theo đường dây nóng hỗ trợ của chúng tôi. Đón đọc các bài viết về sửa chữa bồn tiểu nam, bồn cầu và các dịch vụ chuyên nghiệp sắp tới để có được những kiến ​​thức bổ ích.

Tags: Bồn tiểu nam Viglacera, Cách thông bồn tiểu, Bồn tiểu nam Inax, Lắp bồn tiểu nam, Bồn tiểu nam treo tường, Kích thước bồn tiểu nam, Van xả nước bồn tiểu nam

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
Tin liên quan