Công ty hút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

Tuyệt chiêu xử lý lavabo, bồn rửa mặt bị tắc nhanh chóng

Sẽ có rất nhiều cách để có thể xử lý bồn rửa mặt nhà bạn bị tắc, nhưng để hiểu sâu về cách thực hiện các giải pháp đó thì bài viết này sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể đọc và tự thực hiện tại nhà với những cách mà ngay cả thợ thông cống vẫn sử dụng.

Để xử lý bồn rửa mặt bị tắc, trước tiên bạn phải biết rằng bồn rửa mặt thường dùng vào việc vệ sinh cá nhân của từng thành viên trong gia đình như đánh răng, rửa mặt, rửa tay thậm chí cũng có thể dùng để gội đầu. 

Nhưng vật dụng nào cũng vậy, với việc sử dụng lâu ngày chắc chắn xử lý tình trạng tắc nghẽn do mắc phải các vật dụng như bọt xà phòng, tóc rối,… dễ bám vào đường ống thoát nước, dẫn đến bị nghẹt bồn rửa mặt, gây phiền toái không ít cho bạn. Để chấm dứt được tình trạng tắc nghẹt bồn rửa mặt, hãy cùng chúng tôi xem qua những phương pháp giải quyết tình trạng này nhé.

Tuyệt chiêu xử lý lavabo, bồn rửa mặt bị tắc
Tuyệt chiêu xử lý lavabo, bồn rửa mặt bị tắc hiệu quả

Một vài cách thông bồn rửa mặt của thợ thông cống

Sử dụng dây lò xo thông cống 

Đối với đường ống của bồn rửa mặt các nhà sản xuất thông thường sẽ thiết kế gấp khúc cho những vị trí thoát nước khác nhau. Nhưng với thiết kế như vậy lại quá nhỏ để dùng móc quần áo lấy các chất thải hay tóc bẩn ra khỏi đường ống khi bị nghẹt. 

Chính vì thế, độ tính chất mềm dẻo và linh hoạt của dây lò xo sẽ giúp quá trình đi dây dễ luồn lách mọi ngóc ngách trong đường ống và giúp đẩy các vật cản một cách dễ dàng.

Khi triển khải giải pháp thông nghẹt bồn rửa mặt hiệu quả này: Đầu tiên bạn chỉ cần đưa đầu dây lò xo vào đường ống và xoay nhẹ dây lò xo để tạo ma sát trong lồng ống thoát nước điều này sẽ giúp tìm được vật cản và làm sạch đường ống.

Với thiết kế dây lò xo có đường kích nhỏ và có dài nhất định nên giúp sẽ là “ vũ khí “ mang lại nhiều lợi ích khi bạn muốn thông tắc chậu rửa mặt.

Dùng dây lò xo để thông bồn rửa mặt
Dùng dây lò xo để thông bồn rửa mặt

Kết hợp baking soda và giấm trắng để thông bồn rửa mặt

Baking soda, giấm và nước nóng là hỗn hợp phổ biến khi nhắc đến thông một vật dụng nào đó với cách thông tắc chậu rửa mặt một cách tự nhiên, an toàn và nhanh chóng. Ngoài ra, baking soda còn có khả năng tẩy trắng bồn rửa mặt hiệu quả, sạch như mới bạn nên trải nghiệm ngay nhé!

Những vật dụng mà bạn cần chuẩn bị trước khi tiến hành phương pháp này:

1. Bột baking soda.

2. Giấm trắng (có thể mua tại các siêu thị )

3. Một cái khăn lau.

4. Nước nóng.

Quy trình này sẽ thực hiện bởi các bước sau

★ Bước 1: Đổ ½ ly baking soda xuống miệng cống.

★ Bước 2: Ngay sau đó, đổ tiếp nửa cốc giấm trắng. Sự kết hợp của baking soda và giấm trắng sẽ dựa theo hiện tượng hoá học tạo ra sủi bọt khí, khiến cho sự tắc nghẽn được khơi thông.

★ Bước 3: Chặn miệng cống lại với chiếc khăn.

★ Bước 4: Để lavabo bị nghẹt trong ít nhất 20 phút.

★ Bước 5: Đổ nước nóng thẳng xuống miệng cống để đẩy trôi tắc nghẽn.

Sử dụng bột nở và giấm để thông lavabo bị tắc
Sử dụng bột nở và giấm để thông lavabo bị tắc

Bột thông tắc bồn rửa mặt nhanh chóng

Khi nhắc đến phương pháp này thì điều đầu tiên mọi người sẽ nghĩ đến tiết kiệm thời gian và tiết kiệm, tiện lợi có thể sử dụng để thông bồn rửa mặt rất hiệu quả. Giải pháp này có kết quả tốt nhất đối với những tinh huống đường ống bị nghẹt không nặng như: cặn bẩn đóng trong thời gian đầu, vật cản mềm có thể phân rã được,... Ngược lại đối với những trường hợp bị nghẹt bởi các vật cứng, không hòa tan thì bạn cần sử dụng các dụng cụ thông tắc bồn rửa bát.

Cách bước thực hiện thông tắc bồn rửa mặt bằng bột thông tắc như sau:

⭐ Bước 1: Đổ trực tiếp bột thông cống vào đường ống bị nghẹt.

⭐ Bước 2: Đợi bột hoạt động phân rã cặn bã, rồi sau đó xả nước cho sạch.

XEM THÊM: Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc

Dùng bột thông bồn rửa mặt chuyên dụng
Dùng bột thông bồn rửa mặt chuyên dụng

Dùng viên thông tắc bồn rửa mặt hiệu quả

Viên thông cống được nhà sản xuất thiết kế với hình dáng nhỏ gọn và thuận lợi cho việc lưu trữ việc này sẽ giúp các thao tác sử dụng vô cùng đơn giản để thông tắc chậu rửa mặt nhanh chóng. Các hóa chất có trong viên thông cống sẽ đẩy nhanh tốc độ phân rã chất thải và giúp hệ thống thoát nước của lavabo bị tắc trở nên nhanh chóng.

Thực hiện thông tắc chậu rửa mặt bằng viên thông cống với các bước như sau:

⭐ Bước 1: Cho 1 viên thông cống vào miệng ống thoát nước.

⭐ Bước 2: Chờ 1 tiếng để phân rã các chất thải.

⭐ Bước 3: Xả nước thật mạnh để đẩy chất thải đã phân rã xuống.

Bạn nên rã những viên thông tắc cống này thành kích thước nhỏ để thông tắc đường ống của bồn rửa mặt nhanh và hiệu quả

Sử dụng viên thông tắc bồn rửa mặt chất lượng cao
Sử dụng viên thông tắc bồn rửa mặt chất lượng cao

Thông tắc bồn rửa mặt bằng pittong thông tắc

Khi áp dụng các giải pháp không dùng lực như trên mà các chất thải cứng đầu vẫn còn nghẹt trong đường ống thì đã đến lúc dùng đến lực của cơ thể. Một loại dụng cụ thông tắc phổ biến và đơn giản dành cho hộ gia đình đó là cây thông cống – pittong.

Mỗi gia đình nên sở hữu cho mình dụng cụ này trong nhà. Đây là dụng cụ vô cùng có tính chất đa năng, có thể thông tắc bồn cầu, thông cống nhà vệ sinh và cả bồn rửa bát.

★ Bước 1: Đặt đầu cây thông bồn cầu - pittong vào ống sao cho cách thông bồn rửa mặt bị tắc thật chặt.

★ Bước 2: Nhấn pittong xuống để tạo lực đẩy và nhấc nhẹ lên để tạo lực hút vật cản lên. Cứ lặp lại thao tác để tạo lực đẩy việc này sẽ nhằm tạo áp lực không khí giúp vật cản thoát khỏi chỗ bị nghẹt.

★ Bước 3: Sau đó giật thật mạnh piston ra khỏi chỗ tắc.

★ Bước 4: Tiếp tục lặp lại thao tác cho đến khi đường ống thông suốt.

Piston là vật dụng rất hữu ích cho việc thông tắc khi bị nghẹt vì thế bạn hãy chuẩn bị sẵn trong nhà để phòng ngừa nhé!

Dùng Pittong để thông bồn rửa mặt bị tắc
Dùng Pittong để thông bồn rửa mặt bị tắc

Sử dụng que thông tắc bồn rửa mặt chuyên dụng

Khi sử dụng que thông cống, với thiết kế khá dài và có kích thước nhỏ và được làm từ hóa chất có khả năng đặc biệt làm phân hủy các chất hữu cơ bám trên thành ống  dẫn lâu ngày giúp cho những chất thải đó trôi xuống cống nhanh chóng.

★ Bước 1: Cho que vào đường ống thoát nước của bồn rửa mặt sau đó xả nước.

★ Bước 2: Đợi 10-15 phút là đường cống nhà bạn đã thông thoáng rồi đấy.

Lưu ý: Trước khi thực hiện nên đeo găng tay khi tiếp xúc với que thông cống vì tránh hóa chất làm hại da tay.

Cách thông nghẹt bồn rửa mặt này cũng như bột thông cống nhưng chỉ với 1 que là bạn có thể đánh bay các chất thải còn sót lại trong đường ống vấn đề thông tắc chậu rửa mặt chỉ với vài phút

Sử dụng que thông tắc dành cho bồn rửa mặt
Sử dụng que thông tắc dành cho bồn rửa mặt

Thông tắc lavabo bị tắc bằng Coca Cola

Bạn đã bao giờ nghe đến tác dụng đặc biệt của Coca Cola này chưa? Chúng có công dụng làm thông ống thoát nước sinh hoạt, ống thoát nước thải,... và tất cả vị trí cống rãnh vô cùng hiệu quả đấy. Không cần tìm đến bất cứ dụng cụ thông cống hay bột thông cống phức tạp nào, bạn cũng có thể thông tắc bồn rửa mặt bằng loại nước coca cola dễ tìm mua này.

Cách thông tắc bồn rửa mặt bằng nước Coca Cola như sau:

★ Bước 1: Đổ chai Coca Cola 1,5 lít xuống đường ống bị nghẹt.

★ Bước 2: Chờ trong ít nhất 2 tiếng để axit phân rã các chất thải gây nghẹt.

★ Bước 3: Sau khi đã hoàn thành 2 bước trên và cuối cùng là xả lại bồn rửa bằng nước nóng để đẩy các chất thải hiệu quả hơn.

Sử dụng Coca Cola để thông tắc bồn rửa mặt
Sử dụng Coca Cola để thông tắc bồn rửa mặt

Nguyên nhân chính làm cho bồn rửa mặt của bạn bị tắc

Do tóc rụng làm nghẹt đường ống

Tóc rụng chính là lý do đầu tiên mà chúng ta cần kể đến khi nhắc đến việc bồn rửa mặt bị tắc. Thông thường tóc là một trong những thứ dễ được tìm thấy nhiều nhất trong hầu hết các đường cống của bồn rửa mặt bị nghẹt. Tóc rụng lâu ngày sẽ hiện tượng vón cục lại khi bị ướt nên khi càng có nhiều tóc rụng sẽ khiến áp lực nước trong cống tác động lên tóc, nó sẽ càng cứng lại với nhau.

Và với sự tích luỹ đó lượng tóc trong đường cống sẽ càng lôi kéo những lượng tóc ướt khác khi vào trong cống, cho đến một lúc nào đó thì chúng sẽ chống lại dòng nước đang chảy xuống đường cống. Và tệ nhất cho bạn là lượng tóc này sẽ cản lại những chất thải khác đi qua đường ống và khiến kích thước của nó ngày một to hơn. 

Do tóc rụng làm nghẹt đường ống lavabo
Do tóc rụng làm nghẹt đường ống lavabo

Do dị vật mắc vào ống bồn rửa mặt

Nếu như bạn quan sát những vật dụng xung quanh bồn rửa mặt bạn sẽ thấy, bồn rửa mặt được thiết kế là có một đường ống được uốn cong thành hình chữ U. Chức năng nó mang lại là giữ nước lại bên trong để ngăn mùi cống thoát ra bên ngoài. Tuy nhiên, do quá trình sử dụng bồn rửa mặt sẽ xuất hiện vô số dị vật vô tình rơi xuống và mắc kẹt trong đoạn ống bồn rửa mặt bị tắc.

Những vật có kích thước nhỏ thường hay mắc kẹt bên trong ống thoát nước này thường là nhẫn, hoa tai, xà bông cục và thậm chí cả dầu mỡ cũng có thể tạo thành thứ gây nghẹt trong đường ống. Nếu chẳng may chậu rửa mặt bị tắc, bạn có thể nghe thấy những âm thanh kì lạ khi nước xả xuống cống.

Bồn rửa mặt bị nghẹt do mắc dị vật

Bồn rửa mặt bị nghẹt do mắc dị vật

Do ống thoát nước bị hỏng

Với việc sử dụng bồn rửa mặt trong một thời gian dài thì việc đường ống bị hư hỏng là chuyện không thể tránh khỏi,  nhất là bên trong đường ống có thể chặn dòng nước chảy qua cống thoát nước. Khi đường ống có dấu hiệu bị ăn mòn, rỉ sét sẽ dẫn đến tích tụ trên thành ống bên trong việc này sẽ làm hạn chế dòng nước đi qua đường ống. 

Ngay cả các khớp nối ống cũng có thể bị mòn hoặc bị lệch đường ống, điều này có thể dẫn đến đường ống thoát nước bị chảy xệ và chặn dòng nước lưu thông. Nếu đường ống không được liên kết chắc chắn, thì các đường ống sẽ bị dịch chuyển theo thời gian cho đến khi chúng bị bung ra ngoài.

Thiết kế của đường ống thoát nước lavabo
Thiết kế của đường ống thoát nước lavabo

Như vậy với những cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc nhanh chóng như trên chắc chắn sẽ là vũ khí lợi hại khi bạn áp dụng vào bồn rửa mặt của bạn. Nếu thấy hiệu quả thì đừng ngần ngại đến gia đình bạn nhé.

Tags: Phương pháp thông nghẹt bồn rửa mặt, dịch vụ thông bồn rửa mặt, dịch vụ thông bồn rửa mặt chuyên nghiệp, hóa chất thông tắc chậu rửa, dung dịch thông tắc chậu rửa bát, bột thông tắc bồn rửa bát, cách thông đường ống rửa bát, viên thông tắc bồn rửa bát

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu