Công ty hút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc hiệu quả

Mùa mưa cũng sẽ đem đến nhiều tiềm ẩn cho gia đình bạn đặc biệt là về việc thoát nước chính vì thế ống thoát nước sẽ chịu áp lực rất lớn. Chính vì thế hãy cùng nhau tìm hiểu về những cách để có thể xử lý đường ống nhé!

Thông tắc ống nước nhà tắm, bồn rửa mặt và bồn tắm. Đây là nơi thu nhận kha khá chất thải, nhất là giấy và tóc, đôi khi có thể là vỏ gói dầu gội… Hơn nữa cũng có các hóa chất như xà phòng giặt đồ và nhiều loại khác. Do đó tình trạng tắc nghẽn ở đây thường xuyên xảy ra. Bạn nên thông tắc ống nước dưới đây bằng bột thông ống nước, bằng những mẹo thông ống nước. Nếu bị nghẹt nặng hơn thì bạn nên gọi điện cho các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để xử lý.

Xử lý đường ống thoát nước bị tắc tại nhà bếp


Khu vực nhà bếp thường có rác, đồ ăn, nhất là dầu ăn khiến cho cống bị tắc nghẽn. Khi gặp vấn đề tắc nghẽn tại khu vực nhà bếp thì bạn có thể sử dụng các loại bột thông cống. Các loại bột thông cống có khả năng đánh bay dầu mỡ bám trong ống cống cũng như các loại rác một cách nhanh chóng.


Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc trong nhà bếp
Xử lý thông cống nghẹt trong bếp đa số mọi người đều cần đến dịch vụ này


> > Xem thêm: Cách thông cống ngầm vô cùng hiệu quả

Cách xử lý đường ống nước bị tắc bằng máy


Sử dụng các loại máy thông tắc cống cũng là một cách làm hiệu quả.

Bạn nên thuê chúng của các đơn vị chuyên nghiệp. Hoặc bạn cũng nên sắm máy thông ống nước mini để dùng tại gia.

Các loại máy thông tắc ống nước lò xo rất hiệu quả và cũng không gây ô nhiễm tại gia.

Trên đây là các phương thức thông ống nước tại gia mà bạn nên dùng để giúp mình thông ống nước hữu hiệu. Bạn nên dùng những phương thức này tại nhà nhanh chóng.

Trong hầu hết các đường ống nước có trong nhà, ống thải nước mưa có nguy cơ tắc là rất cao. Bởi hầu hết các loại rác đều có thể tập trung về ống cống này. Chính vì thế bạn cần sẵn có giải pháp thông tắc ống thải nước mưa hiệu quả tại gia.


Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc bằng máy móc
Thông cống bằng máy móc sẽ mang lại hiệu quả cao hơn
 

Bạn không nên sử dụng các phương thức bình thường để thực hiện thông ống nước thành công. Bởi nó có thể gây ra các điều không tốt như đường ống nước bị vỡ và rất nhiều những điều khác. Khi ống nước bị tắc nên gọi ngay tới các đơn vị chuyên nghiệp để được xử lý trọn vẹn.

Tại sao cần thông tắc ống nước mưa?

Tại sao bạn cần phải thông tắc ống thoát nước mưa? Đó là một trong những câu hỏi của mọi hội gia đình khi đã rơi vào tình huống ống thoát nước mưa bị tắc và nước chảy ra khắp nhà. Nước mưa từ ở bên ngoài rơi vào nhà dẫn theo các chất thải cũng đi theo và làm nghẹt ống thoát nước

Hơn thế nữa việc không thông ống thoát nước mưa sẽ dẫn đến có nguy cơ gây chập điện do nước có thể thấm dột vào nhà bạn. Hơn nữa bạn cũng không nên tự thông tắc tại nhà nhất là đổ hóa chất có thể gây tắc nghẽn mạnh hơn. Nhất là khi sử dụng các loại dây thông cống ở ngoài. Tình trạng gây tắc nghẽn nhiều hơn do bị dây thông tắc cuốn vào.

Sau đó, trên hết còn có một chuyện còn khủng khiếp hơn đó là nếu như bạn không thông ống dẫn nước mưa thì có thể nó sẽ làm điện bị chập bởi vì do nước vào. Hơn nữa bạn cũng không nên tự thông tắc tại nhà nhất là đổ hóa chất có thể gây tắc nghẽn mạnh hơn. Nhất là khi sử dụng các loại dây thông cống ở ngoài. Tình trạng gây tắc nghẽn nhiều hơn do bị dây thông tắc cuốn vào.


Vì sao cần xử lý đường ống thoát nước bị tắc
Bạn nên cẩn thận khi dùng máy móc thông cống để đảm bảo an toàn
 

Trên đây là những điều bạn cần biết về dịch vụ thông tắc nước mưa. Hãy chọn giải pháp thông tắc cống thoát nước mưa hiệu quả, nhất để tránh gặp phải hiện tượng tắc nghẽn cùng những hậu quả có thể gặp phải.

Mẹo thông cống bằng baking soda và giấm

Baking soda và giấm đều là thực phẩm rất dễ tìm thấy ở trong bếp. Do đó, khi bị tắc nghẽn cống, tắc nghẽn bồn rửa hay tắc nghẽn bồn cầu thì sử dụng baking soda lại rất hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng baking soda và giấm để thông tắc cống như sau:

Lấy 1 bát baking soda, thêm 1 bát giấm. Pha hai nguyên liệu này với nhau để chúng hoà tan. Sau khi pha, bạn đợi chúng sủi bọt, tức phản ứng hoá học của hai nguyên liệu này xuất hiện thì đổ chúng vào trong ống cống.

Hoặc bạn cũng nên làm cách khác là đổ bột nở vào trước, sau đó đổ thêm giấm. Bạn nút miệng lỗ hoặc đậy toilet lại trong khoảng 20 phút. Rồi đun một ấm nước sôi khoảng 3 – 4 lít và cho vào trong ống nước.

Bạn nên xài cách thông ống nước bằng bột nở thêm một số lần cho đến khi có hiệu quả.


Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc bằng baking soda và giấm
Giấm và baking soda có thể khắc phục nghẹt cống hiệu quả


> > Xem thêm: Cách thông cống thoát nước tại nhà tiện dụng

Mẹo thông cống bằng baking soda và muối ăn

Đây là cách thông ống nước bị tắc do rác

Bạn có thể sử dụng thông tắc cống bằng baking soda và muối với phương pháp sau:

Lấy muối và bột nở với tỷ lệ bằng nhau, hoà quyện các nguyên liệu với nước, sau đó cho vào trong ống nước.

Với cách làm như thế này bạn cần để qua đêm mới có hiệu quả. Qua đêm hôm sau, bạn dùng nước nóng rồi cho thẳng nước xuống ống nước. Vị trí mà ngày hôm trước bạn đã cho baking soda và muối. Các chất thải và cặn bã sẽ đi theo nước và trôi ra khỏi ống thoát nước.

Tags: Cách thông ống nước thải bị tắc, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Cách thông ống thoát nước bị tắc, Cách thông cống thoát nước tại nhà, Cách thông cống rãnh, Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc, Cách thông ống nước bồn rửa bát, Cách thông ống nước sinh hoạt