Công ty hút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

Cách thông cống thoát nước tại nhà tiện dụng

Việc thức ăn và những vật có thể vô tình bị rơi vào ống nước là hết sức dễ gặp nên chính vì thế dẫn đến việc bị tắc ống nước là vô cùng thường xuyên gặp phải. Chính vì thế hãy cùng nhau tìm hiểu những cách để có thể thông cống thoát nước hiệu quả nhé!

Tất cả các hệ thống ống nước đều phát triển chất thải, ở đó, không có cách nào để tránh nó. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm sạch chất thải cứng đầu trong bồn rửa nhà bếp, bồn tắm, bồn cầu và cống thoát nước.

Những cách thông cống thoát nước tại nhà siêu nhanh


Những kỹ thuật đã được chứng minh sẽ đánh bật hầu như bất kỳ chất cặn bã nào. Nếu bạn có thể xóa một vài chất thải sau một vài lần thử, hãy đảm bảo rằng bạn thừa nhận thất bại và chuyển sang sử dụng dịch vụ làm sạch cống hoặc thợ sửa ống nước được cấp phép. Gây quá nhiều áp lực sẽ có thể làm hỏng vĩnh viễn một đường ống hoặc vật cố định. Điều đó nói lên rằng, các công cụ vệ sinh hệ thống ống nước chuyên dụng được sử dụng để chống chất thải có giá cả rất phải chăng và chúng có sẵn tại bất kỳ cửa hàng phần cứng hoặc trung tâm gia đình nào; bạn thậm chí còn có thể thuê một số.


Cách thông cống thoát nước
Dịch vụ thông cống dường như là cách thông cống hiệu quả nhất


> > Xem thêm: Cách thông cống bằng muối tốt nhất

Cách thông cống thoát nước tại nhà hiệu quả


Các công cụ mà bạn sẽ cần để thông tắc cống.

Công cụ đầu tiên để sử dụng được khi có vấn đề phát sinh là một cây thụt. Đây là một  “Người bạn thợ sửa ống nước” giúp cho chúng ta có thể cho chất thải khỏi hầu hết các đồ đạc, bao gồm cả bồn rửa, bồn tắm và nhà vệ sinh. Mỗi chủ nhà đều nên giữ một cái cho ngôi nhà thêm tính tiện dụng.

Để đánh bật những chất cặn bã nằm ở phía xa của ống nước, bạn sử dụng máy khoan cáp hoặc lò xo của thợ ống nước, một đoạn cáp thép dài, linh hoạt xung quanh một ống chỉ được gắn với một tay quay. Các mũi khoan cáp có chiều dài lên tới 100 feet, mặc dù đa số những trường hợp chỉ cần 25 feet sẽ đủ cho hầu hết mọi chất thải gia đình.

Một khúc cây có dây được co giãn được làm đặc biệt để làm sạch nhà vệ sinh. Nó cũng được trang bị một tay quay, nhưng thay vì một ống chỉ, cáp sẽ được bọc trong một trục cứng. Đầu tiếp xúc với ống được uốn cong ở một góc chính xác để phù hợp với các đường cong chặt chẽ của ống cần vệ sinh.

Đối với những chất thải rất lớn hoặc bị cách xa đầu ống, hãy thuê một máy khoan điện. Máy này về cơ bản là một máy khoan cáp lớn được cung cấp bởi một động cơ điện, rất hiệu quả trong việc cắt xuyên qua hầu như bất kỳ guốc, thậm chí là rễ cây bị rối. Trước khi mang về nhà một máy khoan điện, hãy chắc chắn rằng đại lý cho thuê chỉ cho bạn cách phân phối và lấy cáp một cách an toàn.

Cách thông một bồn rửa: Loại bỏ điểm S và ống thoát nước


Cách thông cống thoát nước hiệu quả và nhanh nhất
Thông cống bằng máy móc sẽ mang lại hiệu quả
 

Hầu hết các chất thải nhỏ chìm có thể được thông thoáng dễ dàng với một pít tông.

Đầu tiên bồn rửa sẽ bị lấp đầy bằng nước, sau đó bắt đầu giảm mạnh.

Hãy dùng nhiều lực để đưa pít tông lên xuống nhiều lần trước khi nhanh chóng kéo nó ra khỏi cửa cống. Nếu đó là một bồn rửa chén đôi, hãy nhét một miếng giẻ ướt vào một miệng cống trong khi bạn thông một miệng khác. Nếu đó là một bồn rửa phòng tắm, hãy nhét giẻ vào lỗ tràn. Trong cả hai trường hợp, giẻ giúp cung cấp áp lực trực tiếp vào bên trong ống.

Nếu pittong không làm việc bạn hãy lấy lò xo để thay thế.

Tháo bộ phận bẫy chìm của đường ống xả. Ở các khớp nối lớn hoặc có ren trên bẫy chìm bằng nhựa PVC thì bạn có thể được tháo bằng tay.

Đổ những nước cặn từ bẫy chìm vào thùng nhựa, Sau đó vệ sinh lại bẫy và đảm bảo cho bẫy không bị nghẹt. Tháo ống ngang của ống nước được nối với tường nhà.

Đưa dây lò xo vào bên trong ống cho đến khi cảm thấy được có vật cản phía trước. Kéo cáp 18 inch ra, sau đó siết vít khóa. Xoay tay cầm theo chiều kim đồng hồ và đẩy về phía trước cùng lúc để lái cáp đi xa hơn vào đường ống.

Rút ra cáp 18 inch khác và lặp lại quá trình cho đến khi bạn làm thông được ống nước.


Cách thông cống thoát nước bằng máy lò xo
Thông cống bằng máy lò xo được nhiều người quan tâm


> > Xem thêm: Cách thông cống ngầm vô cùng hiệu quả

Nếu dây cáp đụng trúng hoặc dính được vật gì đó, hãy quay tay quay ngược chiều kim đồng hồ và kéo trở lại máy.

Khi cáp đã không bị chùn, hãy quay và đẩy về phía trước một lần nữa.

Lấy cáp ra, lắp đặt lại ống nước và bẫy. Bật vòi nước nóng để xem bồn rửa có thoát nước đúng cách không? Nếu vẫn chưa thoát được nước đúng cách thì hãy làm thêm các bước sau.

Có thể do các mảnh vụn từ chất thải bị vỡ ra và khi lắng xuống thành một khối lỏng lẻo. Hãy đổ đầy một phần bồn rửa bằng nước nóng và sử dụng pít tông để thôi bay và dọn sạch các mảnh vụn.Tiếp tục theo dõi và có thể thêm nhiều nước nóng hơn.

Trên đây là những mẹo mà ai cũng có thể áp dụng được nếu như chịu khó học hỏi và tìm hiểu nhé! Để có thể có được những hiệu quả mà bạn mong muốn thì phải cố gắng hết mình nhé!

Tags: Cách thông cống thoát nước tại nhà, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Cách thông cống rãnh, Cách thông ống nước thải bị tắc, Cách thông cống bằng coca, Cách thông ống thoát nước bị tắc, Bột thông cống, Thiết bị thông cống tại nhà