Công ty hút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

Cách thông cống bằng muối tốt nhất

Cống nhà bạn tự nhiên bị tắt bất thình lình, khiến cho nước chảy xuống cống vô cùng chậm. Đó là dấu hiệu cống bị tắc nghẽn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách thông cống hiệu quả bằng muối nhé!

Đây dường như là tình trạng, vấn đề mà nhiều gia đình dễ gặp phải. Thông thường, bạn sẽ gọi ngay đến các công ty, dịch vụ thông cống nghẹt để sửa chữa ngay lập tức. Việc này cũng đúng, nhưng nó sẽ mất của bạn một khoảng thời gian rất lớn, và tốn kém chi phí. Vì thế, bạn cũng có thể học hỏi thêm các mẹo thông cống tại nhà để có thể tự giúp cho gia đình bạn nhé. 

Hướng dẫn cách thông cống bằng muối


cách thông cống bằng muối
Bạn có bao giờ nghĩ đến việc thông cống bằng muối chưa?


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bệt bị tắc tiện lợi và nhanh chóng

Đó có thể là một cảm giác bất lực khi ống cống nhà bạn bị tắc và gây ra nhiều khó khăn. Chẳng hạn như ống cống bồn rửa bát đang hoạt động và gặp vấn đề này. Với nước xả và một quầy đầy bát đĩa bẩn đang chờ được làm sạch, việc tiếp cận điện thoại và quay số thợ sửa ống nước có thể là việc bạn thường làm. Trước khi bạn làm, hãy đọc những cách dễ dàng, tự làm này để thông cống bị tắc dễ dàng.

7 cách để thông cống bằng muối dễ dàng 


1. Nước sôi

Đây là giải pháp dễ nhất và ít tốn kém nhất, khiến nó là giải pháp tốt nhất để thử đầu tiên. Đặt một ấm đun nước hoặc nồi nước trên bếp và đun sôi. Trong khi bạn đang chờ nước nóng, hãy lấy nước đọng ra khỏi chỗ có cống nghẹt càng nhiều càng tốt, sử dụng cốc hoặc chậu nhỏ để đựng và lấy nước. Sau đó, đổ toàn bộ ấm nước vào ống cống và chờ đợi. Nếu nước đọng trong bồn rửa và vật bị nghẹt không di chuyển, hãy cho nước thời gian để làm mát và gỡ chỗ bị nghẹt tắc nghẽn ra và thử lại. Bạn có thể cần phải lặp lại quá trình nhiều lần để di chuyển, làm vật chất thải nghẹt rã ra. 

2. Muối và nước sôi

Cách thông cống bằng muối là cách dễ dàng và tiện lợi nhất bởi nguyên liệu có sẵn. Sau khi loại bỏ nước đọng từ bồn rửa, đổ khoảng ½ chén muối xuống cống trước khi bạn đổ vào nước sôi. Để nó ngâm trong một vài phút, và sau đó xả bằng nước nóng để làm sạch hỗn hợp.


Cách thông cống bằng muối và nước sôi
Thông cống bằng muối và nước sôi là cách dễ dàng nhất mà ai cũng có thể thực hiện
 

3. Giấm và baking soda

Một lần nữa, loại bỏ bớt nước đầy trong bồn rửa bát. Đổ khoảng một cốc baking soda vào cống, sau đó là một lượng giấm táo hoặc táo trắng bằng nhau. Giải pháp sẽ sủi bọt, nhưng khi chúng lắng xuống, đặt nút chặn của bồn rửa bát vào và đợi khoảng thời gian 15 phút. Tiếp theo, đổ nước nóng để xem và kiểm tra đã thông cống chưa. Sau đó bạn sẽ phải lặp lại nếu cần.

4. Baking soda và muối

Cách thông cống bằng muối hiệu quả đó là kết hợp với baking soda. Đây là một sự kết hợp khác có thể làm tách rời những chất thải gây tắc nghẽn. Trộn khoảng một chén baking soda với một nửa cốc muối và đổ xuống cống. Để hỗn hợp ngâm trong vài giờ, sau đó xả bằng nước sôi. Bạn có thể lặp lại quá trình này nếu nó không hiệu quả trong lần thử đầu tiên.

5. Pít tông

Nếu những sự kết hợp bên trên không thành công trong việc giải phóng bồn rửa chén của bạn, hãy tìm đến một pít tông có sẵn trong gia đình. Nếu bạn có bồn rửa đôi, đầu tiên bịt kín mặt thứ hai bằng vải ướt hoặc nút chặn. Bạn cần phải tạo ra một con dấu chặt xung quanh pít-tông, vì vậy hãy lấp đầy bên cạnh bồn rửa mà bạn định ngâm với nước đủ để che chuông của pít-tông. Đặt pít tông chắc chắn qua cống và đẩy mạnh xuống nhiều lần. Khi bạn nghe thấy tiếng hút làm sạch chất nghẹt, hãy tháo pít tông và xả nước, tốt nhất là bằng nước ấm.

6. Sử dụng dây lò xo để thông cống nghẹt

Đôi khi được gọi là máy khoan, công cụ tiện dụng này có thể xóa chất thải bị nghẹt trong hệ thống. Bạn có thể tháo rời ống thoát nước và góc P của hệ thống thoát nước bồn rửa bát. Đây là nơi bạn nhét dây lò xo vào đường ống cho đến khi bạn cảm thấy sự va chạm và phá vật chất gây nghẹt.


Cách thông cống bằng muối và những cách làm khác
Ngoài ra chúng ta còn rất nhiều cách thông cống đơn giản hiệu quả khác


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng bơm thụt nhanh chóng

7. Móc áo

Nếu bạn không có một dây lò xo như là một thợ sửa ống nước, bạn có thể sử dụng móc áo dây bằng cách làm thẳng nó. Tất nhiên, nó phải dài tầm khoảng bằng của một dây lò xo, để nó có thể đủ dài để chạm được một số chất thải bị nghẹt. Đặt nó vào cống nhà bếp hoặc ống để đẩy qua hoặc rút vật nghẹt ra nếu bạn có thể với tới. Hãy cẩn thận để không làm trầy bồn rửa của bạn.

Để giữ cho bồn rửa của bạn có mùi tươi mới và sử dụng trơn tru, hãy đổ vào các phần bằng nhau của giấm và baking soda một cách thường xuyên. Để làm sạch thường xuyên, bạn sẽ chỉ cần khoảng một nửa cốc mỗi hỗn hợp. Để hỗn hợp ngâm trong một vài phút trước khi cho một ít nước ấm chảy xuống cống. Bạn cũng có thể sử dụng nước chanh cho cùng một mục đích.

Nếu bạn có thể xử lý rác nhà bếp, thì hãy cố gắng và đừng để chúng quá tải. Không bao giờ đổ mỡ xông khói, bã cà phê hoặc dầu xuống cống nhà bếp của bạn và luôn đảm bảo rằng bạn đổ và vệ sinh bằng nước nhiều lần xuống cống sau mỗi lần sử dụng. Điều quan trọng là phải biết cách bảo trì và chăm sóc tất cả các bộ phận và hệ thống ống nước của nhà bạn để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru. Bên trên là một số phương pháp thông cống bị tắc vô cùng hữu hiệu mà bạn nên sử dụng. 

Tags: Cách thông cống bằng muối, Cách thông cống bằng coca, Thông cống bằng giấm, Bột thông cống, Dung dịch thông cống, Dung dịch thông tắc cống, Thiết bị thông cống tại nhà, Cách thông bồn cầu bằng muối