Công ty hút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

Cách thông bồn cầu bệt bị tắc tiện lợi và nhanh chóng

Cầu nghẹt là một trong những vấn đề gây khó chịu nhất trong cuộc sống của chúng ta, nhận biết được điều đó chúng tôi đã tổng hợp kiến thức về cách thông bồn cầu bệt bị tắc. Mong rằng với những chia sẻ sau đây sẽ có thể giúp cho bạn có được những kiến thức về thông bồn cầu nhé!

Tình trạng bồn cầu bệt bị tắc đã không còn quá xa lạ với nhiều hộ gia đình ở nước ta. Điều này đã gây ra những bất tiện tới các hoạt động sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình. Tuy vậy, bạn đã biết cách thông bồn cầu bệt bị tắc tiện lợi và nhanh chóng chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 5 cách thông bồn cầu bệt bị tắc hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cách thông bồn cầu bệt bị tắc bằng băng dính


Đứng đầu danh sách top 5 cách thông bồn cầu bệt bị tắc hiệu quả nhất là phải kể đến cách sử dụng băng dính. Với cách này, những dị vật cùng cặn bẩn sẽ được áp lực nước đẩy xuống bể phốt một cách nhanh chóng.


Cách thông bồn cầu bệt bị tắc bằng băng dính
Thông bồn cầu bằng băng dính là cách được nhiều người áp dụng


> > Xem thêm: Biện pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải hiệu quả

Để thực hiện cách này khi thông bồn cầu bệt, các bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

-Sử dụng khăn để lau xung quanh bệ của bồn cầu bệt

-Dán băng dính lên bồn cầu theo từng lớp ngang và miết dọc bệ bồn cầu nhằm không tạo kẽ hở. Để chắc chắn hơn, các bạn hãy dán băng dính vào quanh bệ nhé!

-Tiếp theo, bạn hãy giật nước bồn cầu để lớp băng dính có thể thổi phồng lên. Sau đó, bạn hãy đặt tay lên vị trí lớp băng dính đã thổi phồng rồi nhấn mạnh xuống và buông ra.

-Bạn cứ thực hiện thao tác này lặp đi lặp lại cho tới khi lớp băng dính không thổi phồng lên nữa nhé!

- Cuối cùng, các bạn hãy tháo lớp băng dính ra và vệ sinh lại bồn cầu.

2. Cách thông bồn cầu bệt bị tắc bằng máy hút bụi


Từ lâu, máy hút bụi đã trở thành công cụ quá quen thuộc với mọi người, nhất là những hộ gia đình ở các thành phố lớn. Qua đó, với lực hút cực mạnh, thiết bị này sẽ giúp bạn thông tắc bồn cầu hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Để thực hiện cách thông bồn cầu bệt bị tắc bằng máy hút bụi, các bạn hãy thực hiện theo 2 bước sau:

-Sử dụng máy hút bụi để hút hết nước có trong bồn cầu

-Luồn ống hút bụi có quấn quanh vải ướt xuống họng bồn cầu nhằm tạo độ kín và tránh hư hỏng men sứ của bồn cầu. Sau đó, bạn hãy khởi động máy hút bụi lên thì lúc này mọi chất thải sẽ được cuốn trôi hết ra ngoài và bạn có thể sử dụng bồn cầu như thường.

3. Cách thông bồn cầu bệt bị tắc bằng nước rửa chén


Nước rửa chén là một loại dung dịch quá quen thuộc với các chị em nội trợ. Tuy nhiên, các chị em có biết không, những hoá chất bên trong nước rửa chén giúp làm thông tắc bồn cầu bệt hiệu quả.


Cách thông bồn cầu bệt bị tắc bằng nước rửa chén
Thông cống nghẹt bằng nước rửa chén được nhiều bà nội trợ dùng
 

Cách thực hiện:

-Trước khi thông bồn cầu bệt bị tắc bằng nước rửa chén thì bạn không nên cố gắng xả nước nhiều. Bởi điều này sẽ khiến chất thải ứ đọng nhiều hơn. Đồng thời, bạn hãy mở cửa số ra và sử dụng các dụng cụ bảo hộ lao động như khẩu trang, găng tay nhằm đảm bảo sức khoẻ cho mình và tạo sự thông thoáng.

-Nhỏ vài giọt nước rửa chén vào bên trong bồn cầu bệt và đợi khoảng 15 phút thì bạn hãy đổ nửa xô nước nóng vào. Độ nóng của nước phải 70 độ C vì nếu nóng quá thì lớp men sứ của bồn cầu sẽ hỏng.

-Để yên khoảng 20 phút để chất thải mềm và tan rã ra rồi bạn hãy xả nước thật mạnh. Tin rằng bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi cơn ác mộng bồn cầu bệt bị tắc này.

4. Cách thông bồn cầu bệt bị tắc bằng dây lò xo


Nhắc đến top 5 cách thông bồn cầu bệt bị tắc nhanh chóng nhất, sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua cách dùng dây lò xo. Cách này rất hiệu quả và đang được rất nhiều chị em áp dụng khi bồn cầu nhà mình bị thông tắc.

Khi sử dụng, chị em hãy cho một đầu dây lò xo xuống họng bồn cầu rồi xoay đều. Tiếp theo, bạn hãy vừa xoay vừa thả dây lò xo sâu xuống bên dưới nhằm loại bỏ cặn bẩn bị tắc ở trong bồn cầu. Từ đó giúp bồn cầu hoạt động tốt trở lại và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

5. Cách thông bồn cầu bệt bị tắc bằng nước nóng

Đối với các trường hợp bồn cầu bệt bị tắc nhẹ do thói quen xả nhiều giấy hay chất hữu cơ thì các bạn có thể áp dụng cách thông bồn cầu với nước nóng. Cách này thực sự rất hữu hiệu bởi nước nóng giúp làm phân rã những chất hữu cơ có bên trong bồn cầu một cách nhanh chóng.


Cách thông bồn cầu bệt bị tắc bằng nước nóng
Hãy cận thận khi thông cầu bằng nước sôi vì có thể gây bổng cho bạn


> > Xem thêm: Bật mí mẹo thông bồn cầu bằng nước sôi đơn giản nhất

Để thực hiện, các bạn chỉ cần đổ nước nóng có nhiệt độ từ 50 đến 70 độ C xuống bồn cầu. Tuyệt đối không dùng nước có 100 độ C vì sẽ làm hỏng lớp men sứ và đường ống. Đặc biệt, để tăng hiệu quả thông bồn cầu bệt, các bạn hãy kết hợp thêm các nguyên liệu khác như nước rửa chén, Baking Soda và giấm…

Trên đây đã chia sẻ top 5 cách thông bồn cầu bệt bị tắc tiện lợi và nhanh chóng. Qua đó, hy vọng bạn đã biết cách thông bồn cầu để giúp bồn cầu nhà mình có thể hoạt động tốt trở lại và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình hơn. 

Tags: Cách thông bồn cầu bệt, Cách thông tắc bồn cầu bệt, Cách thông bồn cầu ngồi xổm, Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, Cách thông bồn cầu bệt tại nhà, Cách thông bồn cầu bệt bị tắc, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng