Công ty hút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

Biện pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải hiệu quả

Ngày nay, dẫu mỡ đang là một sản phẩm được sử dụng rộng rãi và được ưa chuộng trong hầu hết mọi nơi. Đặc biệt, trong các nhà hàng, quán ăn thì dầu mỡ là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất và là thành phần chính trong nước thải.

Tuy nhiên, hiện tượng dầu mỡ có nhiều trong nước thải đem lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, có thể dễ dàng gây tắc ống nước . Vì vậy, việc xử lý dầu mỡ trong nước thải là vấn đề mà không chỉ các nhà hàng mà các hộ gia đình cũng quan tâm đặc biệt. Sau đây, hãy cùng môi trường Huy Hùng tìm hiểu các biện pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải hiệu quả nào.

Hậu quả nghiêm trọng do dầu mỡ gây ra

Gây tắc nghẽn ống thoát nước

Do nhẹ hơn nước nên dầu mỡ sẽ nổi lên trên, nhiều sẽ tích tụ thành các khối mỡ dày, kiến cho đường ống nước bị tắc nghẽn nặng nề, từ đó rất khó để có thể thoát nước.

Mùi hôi nồng nặng

Dầu mỡ không phân hủy được, để lâu dưới ống nước, không thể thải đi sẽ bốc mùi xung quanh, gây ảnh hưởng rất nhiều tới môi trường xung quanh, lâu ngày không giải quyết sẽ dẫn tới các bệnh ngoài da, hay bệnh về đường hô hấp bởi mùi hôi. 

Ngoài ra mùi hôi ở các hộ gia đình sẽ khiến cho không khí mệt mỏi, không thoải mái bủa vây. Với các nhà hàng, quán ăn, mùi hôi sẽ khiến cho khách hàng khó chịu, làm giảm uy tín của đồ ăn trong nhà hàng, lương khách sẽ giảm dần dẫn đến làm ăn không được tốt.

Gây ứ đọng, nước dâng lên bề mặt

Đây ắt hẳn là trường hợp gây khó chịu nhất cho người sử dụng bởi nước dâng lên bề mặt sẽ khiến cho mọi hoạt động phải dừng lại. Ngay lập tức phải gọi người đến thông để có thể khiến cho đời sống sinh hoạt trở lại như cũ.

Bồn chậm thoát nước

- Vấn đề này cũng khiến cho các hoạt động trong sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng
- Chậm thoát nước dễ dẫn đến ứ đọng, từ đó gây ra tình trạng tắc nghẽn
- Gây ô nhiễm môi trường
- Nước thải từ các nhà bếp ở nông thôn xả ra các kênh mương hoặc ở thành phố, nước thải sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống nước thải ở toàn thành phố gây ra sự ô nhiễm nặng cho sông ngòi và khu dân cư

Nguyên nhân dẫn đến dầu  mỡ gây xuất hiện trong nước thải

Nguyên nhân chủ yếu do sử dụng quá nhiều dầu mỡ để chế biến các loại thức ăn từ các hộ gia đình, đặc biệt là từ nhà hàng , quán ăn và khách sạn. Không thông tắc bể chứa nước thải thường xuyên để cho dầu mỡ ứ đọng.

Các biện pháp giúp xử lý dầu mỡ trong nước thải 

Sau đây là một số phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay để xử lý dầu mỡ có trong nước thải một cách triệt để nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Sử dụng các vi sinh chuyên xử lý dầu mỡ trong nước thải: Vi sinh ở đây sẽ khai thác sức mạnh của công nghệ sinh học để giải quyết các loại dầu mỡ trong ống nước một cách tự nhiên, an toàn, không gây hại đến môi trường

Đây là hỗn hợp các vi sinh tự nhiên, an toàn với môi trường với khả năng phá hủy dầu mỡ một cách hiệu quả thần kỳ. Không chỉ vậy, quá trình xử lý dầu mỡ của vi sinh còn đảm bảo chắc chắn lớp dầu mỡ bị phá hủy hoàn toàn, và không bị  hình thành lại lớp mỡ ban đầu khi xả thải đường ống nước.

Lợi ích đặc biệt:

+ Giúp cho đường cống nước được thông thoáng hơn, dễ dàng hơn
+ Loại bỏ mùi hôi nồng nặc
+ Loại bỏ dầu mỡ ra khỏi trạm bơm
+ Vệ sinh được tăng lên, giảm bớt được các loại côn trùng như ruồi, muỗi, gián
+ An toàn không chỉ cho người sử dụng và còn với môi trường xung quanh
+ Giảm chi phí bảo trì, tiết kiệm được cho người sử dụng

Các dòng vi sinh phổ biến trên môi trường hiện nay

Sản phẩm ecoblock xử lý mỡ (hay có tên gọi khác là bẫy mỡ)

- Sản phẩm tồn tại ở dạng khối và rắn, giúp loại bỏ các chất hữu cơ có trong mỡ
- Mật độ vi sinh không những cao mà còn an toàn, giúp cho mỡ được loại bỏ nhanh chóng và không gây hại cho môi trường
- Dạng khối của dòng vi sinh này sẽ tan rất lâu, từ khoảng 35-120 ngày, giúp cho bể chứa nước thải nhà bạn sẽ tan biến dầu mỡ trong một khoảng thời gian dài. 
- Làm giảm đi mùi hôi thối ở trong bể chứa chất thải
- Khi sử dụng sản phẩm này, vi sinh sẽ biến thành lớp nhờn bám trong ống nước giúp phân hủy dầu mỡ.

Eco clean L 100F 

- Đây là sản phẩm dạng lỏng, với lớp vi sinh dày, cao.
- Eco clean L 100F là sự pha trộn, phối hợp các dòng sản phẩm bacillus chuyên phân hủy hợp chất hữu cơ.

Sử dụng hóa chất để xử lý dầu mỡ

ưu điểm: Không chỉ giá thành rẻ, dễ dàng sử dụng, đa chủng loại mà nó còn có khả năng đánh tan dầu mỡ nhanh chóng. 

Đây được coi là “mỳ ăn liền” bởi nó xử lý cấp tốc các chất dầu mỡ trong chất thải. Nhưng cũng cần lưu ý bởi:

Nếu sử dụng không đúng cách hay pha chế không đúng lượng thì sẽ gây hại đến người sử dụng, hoặc phá hủy hệ thống thoát nước nhà bạn.

Hóa chất không thể bị mất đi, chúng chỉ hòa lẫn với nước rồi thải ra ngoài môi trường. Vì thế rất dễ gây ảnh hưởng nguy hiểm đến môi trường sống. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm nguồn nước như hiện nay.

Xử lý dầu mỡ bằng cách đánh tan dầu mỡ

Đây được coi là phương pháp phổ biến sử dụng cơ học để tách dầu mỡ ra khỏi nước nhờ đặc tính nhẹ hơn nước nên nổi lên trên mặt nước của chúng

Cách làm này không mất nhiều chi phí, an toàn cho môi trường và người sử dụng. Không chỉ vậy, nó còn là biện pháp rất thông minh để xử lý mà không cần dùng đến hóa chất. 

Xử lý dầu mỡ trong nước thải bằng phương pháp vi sinh hiện nay đang được khuyến khích nhất, bởi chúng đều là những sản phẩm tự nhiên và an toàn với người sử dụng, ngăn chặn sự lây lan của các vi khuẩn gây bệnh. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để thông cống nước bị tắc

Môi trường Huy Hùng- Sự lựa chọn hàng đầu cho bạn để tìm đến các loại thuốc  xử lý dầu mỡ trong nước.

Trong các trường hợp sử dụng các sản phẩm trên mà vẫn không hiệu quả, khách hàng cần tìm đến các cơ sở uy tín để đặt và sử dụng các dịch vụ để giải quyết tình trạng mà hộ gia đình đang gặp phải, nhất là các trường hợp dầu mỡ cứng đầu dẫn đến tắc nghẽn nặng nề cho gia đình của bạn. 

Ngoài biện pháp cơ học hiện nay, khách hàng có thể tìm mua các chế phẩm vi sinh và các loại thuốc hóa học trong một số trường hợp nhất định. Song, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các loại sản phẩm với nguồn gốc khác nhau và giá thành đa dạng, điều này gây ra rất nhiều băn khoăn cho khách hàng khi tìm mua sản phẩm. Vì thế, khách hàng cần có sự lựa chọn thông minh để tránh các trường hợp bị lừa đảo hoặc mua phải hàng kém chất lượng.

Với uy tín lâu năm, cùng với sự đa dạng các sản phẩm lựa chọn, giá thành phải chăng, môi trường Huy Hùng tự tin là sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng. Hơn thế, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ uy tín, hiệu quả nhất cho khách hàng khi sử dụng như khử mùi, thông bể phốt hay thông bể chứa. Tất cả đều được tiến hành đúng bước theo kiểm chứng an toàn vệ sinh và đảm bảo hài lòng cho khách hàng.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xử lý dầu mỡ trong nước thải của Huy Hùng

Không chỉ đảm bảo cho khách hàng về chất lượng công trình mà chúng tôi còn đảm bảo cho khách hàng thêm nhiều lợi ích khác, cụ thể như:

Giá thành phù hợp

Theo khảo sát của nhiều khách hàng khi được chúng tôi xử lý cũng như nhiều dịch vụ khác, thì giá thành của công ty môi trường Huy Hùng đưa ra là phù hợp với chất lượng dịch vụ.

Chi phí luôn được kỹ thuật viên báo giá trước khi tiến hành thông tắc và đặc biệt là không có trường hợp phát sinh chi phí so với báo giá ban đầu.

Đảm bảo đúng tiến độ so với cam kết

Để không làm ảnh hưởng đến thời gian cũng như không gây thêm xáo trộn cho cuộc sống của khách hàng, chúng tôi luôn đảm bảo thực hiện thi công đúng với cam kết ghi trên hợp đồng.

Nếu như trong quá trình thực hiện, chúng tôi không đảm bảo được đúng tiến độ khách hàng có thể không trả tiền chúng tôi vì sự chậm trễ này. 

Nhìn chung dịch vụ xử lý dầu mỡ trong nước của công ty rút hầm cầu quận 3 Huy Hùng luôn đảm bảo được tiêu chí như: nhanh chóng - uy tín - giá phù hợp và luôn được khách hàng quan tâm ủng hộ lâu dài. Các bạn còn chần chừ gì nữa, hãy gọi cho chúng tôi qua hotline để được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất. 

Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin qua website: https://ruthamcauquan3.com/ hay số điện thoại:0906412034 Xin chân thành cảm ơn! Chúc các bạn thành công!