Công ty hút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

Cách thông bồn cầu bằng bơm thụt nhanh chóng

Nếu không thể có được sự thông thoáng ở bồn cầu thì sẽ dẫn đến rất nhiều cảm giác khó chịu cho chủ nhà chính vì thế hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Trong những năm gần đây người ta thường sử dụng hệ thống bồn cầu tự hoại ở nhà và cũng như là ở khách sạn hoặc cũng có thể là ở những nơi công cộng đang ngày càng trở nên phổ biến. Điều này đang lan rộng ra những vùng khác như những vùng nông thôn chẳng hạn.

Cách thông bồn cầu bằng bơm thụt hiệu quả


Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là khi hệ thống bồn toilet gặp sự cố, không thông và bị tắc nghẽn nước nên xử lý như thế nào và đây là một trong những câu hỏi nhận được rất nhiều quan tâm của người dùng. Chính vì thế nên hôm nay chúng tôi sẽ dành bài viết này để hướng dẫn các bạn cách thông tắc bồn toilet bằng thụt pitong cao su rất hiệu quả, các bạn quan tâm hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.


Cách thông bồn cầu bằng bơm thụt sao cho hiệu quả?
Bạn nên biết cách khắc phục nghẹt cầu để không làm gián đoạn sinh hoạt gia đình


> > Xem thêm: Bật mí mẹo thông bồn cầu bằng nước sôi đơn giản nhất

Tại sao bồn toilet lại bị nghẹt và bồn toilet bị nghẹt do những lý do gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu những lý do trước khi bắt đầu vào hướng dẫn bạn phương pháp thông bồn toilet bằng cây thụt nhé!

Bồn toilet tắc có thể do bạn sử dụng quá nhiều giấy toilet cho một lần đi toilet: theo nguyên lý thông thường sau khi sử dụng giấy toilet xong chúng ta thường có thói quen xả giấy xuống bồn toilet để nó phân hủy theo dòng nước. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng quá nhiều giấy toilet một lúc thì áp lực của nước không xả được hoặc trong quá trình sử dụng lâu ngày giấy toilet sẽ tích tụ lại và gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn toilet. Đây cũng là một trong những nguyên nhân rất phổ biến mà chúng ta hay mắc phải.

Một trong những lý do nữa khiến bồn toilet dễ bị tắc là do có vật rơi vào bồn tại điểm S làm cho bồn toilet bị nghẽn nhưng lý do này rất ít xảy ra nhưng cũng không ngoại trừ được chính vì thế bạn cần phải cố gắng tránh nhé!

Do bể phốt được xây dựng với kích thước quá nhỏ và không chứa được hết chất thải sau một khoảng thời gian nhất định. Việc bể chứa hầm cầu quá đầy cũng có thể gây nên tình trạng tắc bồn cầu nhưng đối với những nguyên nhân như thế này thì bạn không có cách giải quyết nào ngoài cách hút sạch bể phốt như vậy bồn cầu sẽ thông trở lại.


Cách thông bồn cầu bằng bơm thụt cho bà nội trợ
Thông bồn cầu bằng bơm thụt là cách đơn giản mà phụ nữ cũng có thể làm được
 

Ngoài ra còn rất nhiều những lý do khác nữa mà cũng có thể bạn sẽ gặp phải. Ngoài những lý do kể trên thì việc bồn toilet bị tắc có thể do các lý do gặp phải trong khâu lắp đặt và thi công như lắp đặt bồn toilet sai vị trí, hầm toilet không có đường thoát khí hoặc cũng có thể do tắc đường ống thoát từ bồn xuống hầm cầu. Vì vậy, các bạn cần xác định đúng lý do để tìm giải pháp xử lý thích hợp nhất.

Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng bơm thụt cao su


Sau khi các bạn đã xác nhận được lý do dẫn đến tình trạng tắc bồn toilet hay bồn toilet không thông thì tuy vào trường hợp các bạn có thể sử dụng phương pháp thông bồn cầu bằng bơm thụt pitong cao su. Vậy để thực hiện phương pháp thông tắc bồn toilet bằng thụt pitong cao su các bạn cần thực hiện một số bước như sau:

Thứ nhất, hãy đặt cây thụt cao su và hãy chú ý rằng phải đặt cây này nằm ngay giữa bồn toilet cũng như là ống dẫn xuống bể phốt để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Thứ hai, sau khi cây thụt đã vào đúng nơi cần đặt thì chỉ cần dùng sức mạnh của bạn đẩy cây thụt cao su xuống và lên nhằm tạo ra áp lực giúp thông bồn toilet. Tuy nhiên, các bạn cũng cần chú ý khi thực hiện thao tác này thì nhớ để dụng cụ ngập trong nước để làm tăng tính hiệu quả cao hơn.


hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng bơm thụt
Thông bồn cầu bằng bơm thụt cách được dùng phổ biến hiện nay


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bệt bị tắc tiện lợi và nhanh chóng

Thứ ba, tiếp tục đẩy và hút liên tục lập đi lập lại nhiều lần đến khi những chất cặn bã được áp lực đẩy ra hết khỏi đường ống và sau khi đã thông thoáng bồn toilet thì bạn hãy tiến hành xả nước lại, rồi thực hiện lại vài lần như vậy là thành công.

Đúng như thế chỉ cần có vài hành động đơn giản và nhỏ thôi với cây thụt thì bạn có thể làm cho bồn toilet của mình được thông nghẽn mà không cần sử dụng đến những dịch vụ khác hoặc nhờ đến người khác quá tiện lợi đúng không nào?

Tôi hi vọng với bài viết ở trên sẽ giúp cho bạn có thể có được một nhà vệ sinh thơm tho cũng như có được một căn nhà hằng mơ ước cho gia đình mình. Việc vệ sinh ngôi nhà của bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn lúc trước và cũng giúp cho mái ấm của bạn được vui vẻ và ấm cúng hơn mỗi ngày nhé! Với những phương pháp trên sẽ cho bạn thêm nhiều kiến thức bổ ích cùng với đó là càng có được sự tự tin trong việc gia đình của mình. Hãy cố gắng ghi nhớ để có thể áp dụng ngay lập tức khi gặp phải những tình huống khó khăn nhé!

Tags: Cây bơm thụt thông tắc bồn cầu, Bơm thụt thông tắc bồn cầu, Dụng cụ thông bồn cầu bằng hơi, Cây thụt bồn cầu bạn ở đâu, Cách thông bồn cầu bệt, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Cách thông bồn cầu ngồi xổm, Bơm thụt bồn cầu