Công ty hút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

Bật mí cách thông cống bằng baking soda nhanh chóng và hiệu quả

Baking soda còn khá xa lạ với chúng ta nhưng thật ra chúng ta vẫn thường hay gọi là bột nở đấy. Đây là một chất rất nhiều công dụng chính vì thế hãy cùng nhau tìm hiểu về những cách có thể thông cống nhé!
Đường cống thoát nước bị tắc và ảnh hưởng tới nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn. Qua đó, để giải quyết sự cố này, mọi người đã tìm đến cách thông cống bằng baking soda. Bởi bản chất baking soda chính là hợp chất muối của Na và gốc HCO3 nên sẽ giúp phân huỷ cặn bã, chất thải trong đường ống hiệu quả. Từ đó giúp đường ống cống trở nên thông thoáng và ngăn ngừa vi khuẩn gây mùi hiệu quả.

Các ảnh hưởng của đường ống cống bị nghẹt

Đường ống cống bị nghẹt ảnh hưởng rất xấu tới sức khoẻ cũng như nhu cầu sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình. Cụ thể như sau:

Cách thông cống bằng baking soda để tránh nghẹt hiệu quả
Nghẹt bồn cầu có thể ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn
 
> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng nhanh chóng và đơn giản

- Ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày, nhất là trong trường hợp tắc cống nặng. Đó là bạn không thể rửa mặt, nấu nướng… vì nước không thể thoát ra ngoài.

- Gây ra tình trạng ngập úng cục bộ vì nước sinh hoạt không thoát xuống hố ga.

- Gây ra mùi hôi thối khiến không khí bị ô nhiễm do chất thải sinh hoạt bị trào ngược lên trên bề mặt sàn.

- Tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển và gây ra dịch bệnh như kiết lỵ, sốt rét…

- Khiến mọi thành viên trong gia đình dễ rơi vào trạng thái khó chịu và căng thẳng. 

Qua đó, chính những ảnh hưởng xấu mà sự cố đường cống gây ra mà việc bạn xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt cống rất cần thiết. Vì giúp bạn đưa ra những biện pháp xử lý kịp thời và ngăn ngừa tình trạng nghẹt cống tái diễn lại.

Tại sao lại sử dụng cách thông cống bằng baking soda?


Baking soda còn được biết đến với tên gọi là muối nở, bột nở… Đây chính là nguyên liệu quá quen thuộc với các chị em phụ nữ và thường có sẵn trong tủ bếp ở mỗi gia đình. Nó thường được sử dụng làm bánh, chế biến thực phẩm và làm đẹp.

Bên cạnh đó, các chị em có biết không Baking soda còn có tác dụng thông cống.

Bởi bên trong nó chứa hợp chất muối NaHCO3 – một hợp chất khoáng tự nhiên và có tính kiềm nên có tác dụng phân huỷ cặn bã, chất thải trong đường ống cống hiệu quả.

VÌ sao nên dùng cách thông cống bằng baking soda
Baking Soda có khả năng làm mềm chất thải trong đường cống
 
Khi baking soda kết hợp với nước nóng thì nó còn giải pháp khí CO2 nên sẽ giúp “thổi bay” các cặn bã, chất bẩn gây nghẹt cống hiệu quả. Đặc biệt, nó còn có khả năng trung hoà với chất có tính axit nên giúp chống lại được các vi khuẩn, nấm gây mùi. Từ đó giúp đường ống cống trở nên thông thoáng để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và đảm bảo sức khoẻ của mọi thành viên trong gia đình. 

Hướng dẫn cách thông cống bằng baking soda chi tiết


Để thông cống bằng baking soda hiệu quả, các bạn hãy tuân theo các bước sau đây:

- Chuẩn bị dụng cụ và các nguyên liệu sau: 1 hộp baking soda, 3 lít nước sôi, giẻ lau, xô đựng nước, dụng cụ bảo hộ như khẩu trang, găng tay cao su…

- Sau khi đã chuẩn bị xong các dụng cụ, nguyên liệu trên thì việc tiếp theo bạn cần làm là đun nóng 3 lít nước nóng cho tới 60 độ C. Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng nước quá nóng vì ảnh hưởng tới chất lượng đường ống cống thoát nước. Bởi vì nhiệt độ quá cao sẽ khiến đường ống bị giòn, vỡ ra.

- Tiếp theo, bạn hãy đổ gói Baking soda này vào miệng cống rồi chờ khoảng 30 đến 45 phút để các cặn bẩn có thể bị phân huỷ.

- Sau đó, bạn hãy đổ nước nóng đã đun sôi ở trên vào đường cống và để qua đêm. Lúc này, sẽ có phản ứng hóa học xảy ra giữa nước nóng và Baking soda nhằm giúp phân rã các chất thải gây tắc đường ống cống.

Hướng dẫn cách thông cống bằng baking soda
Baking Soda phải kèm theo một số nguyên liệu khác để tăng hiệu quả sử dụng
 
> > Xen thêm: Cách thông bồn cầu bị tắc nặng hiệu quả và nhanh chóng

- Cuối cùng, bạn hãy xả lại với nước sạch để giúp cuốn trôi hết những mảng bám trên đường ống cống. Từ đó giúp đường ống trở nên thông thoáng và sạch sẽ hơn.

- Để tăng hiệu quả thông cống nghẹt, các bạn có thể áp dụng các công thức thông cống với Baking soda. Chẳng hạn như baking soda + giấm ăn, baking soda + muối trắng… Đây là những nguyên liệu có tính tẩy rửa mạnh nên sẽ giúp bạn thông cống nghẹt nhanh chóng hơn. 

Những lưu ý bạn nên biết khi áp dụng cách thông cống bằng baking soda

- Để đảm bảo sức khoẻ của mình, trước khi thông cống nghẹt, bạn hãy đeo găng tay cao su và khẩu trang y tế nhé!

- Bạn nên mở cửa sổ hay quạt thông gió để giảm thiểu mùi hôi và tránh bị nghẹt thở trong quá trình thông cống.

- Các bạn chỉ nên áp dụng cách thông cống bằng baking soda trong trường hợp cống bị tắc nhẹ do rác thải như tóc rối, giấy vệ sinh…

- Còn đối với trường hợp cống bị tắc nặng liên quan đến vấn đề kỹ thuật thì các bạn nên tìm đến dịch vụ thông cống chuyên nghiệp. Tin rằng những nhân viên kỹ thuật tài năng tại đó sẽ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và khắc phục tình trạng cống nghẹt một cách hiệu quả nhất.

Những lưu ý về cách thông cống bằng baking soda
Bất kì một cách thông cống nào cũng có một số lưu ý nhất định
 
Trên đây đã chia sẻ cách thông cống bằng baking soda hiệu quả và nhanh chóng. Qua đó, khi cống nhà mình bị tắc nhẹ thì bạn hãy áp dụng cách thông cống này nhé! Bởi đây là cách thông cống vừa dễ thực hiện mà hiệu quả lại vô cùng tuyệt vời. 

Tags: Thông cống bằng baking soda và dấm, Thông cống bằng baking soda và muối, Thông bồn rửa bát bằng baking soda, Baking soda thông bồn rửa, Baking soda thông bồn cầu, Cách thông bồn cầu bằng baking soda, Dụng baking soda thông bồn cầu, Khử mùi cống bằng baking soda
Rút hầm cầu quận 3