Công ty hút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

Cách xử lý ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ

Có thể nói, các chất thải của chất béo, dầu mỡ, thức ăn thừa...là một trong những chất thải dễ dàng làm tắc nghẽn, nghẹt đường ống thoát nước. Chính vì vậy mà chúng ta sẽ rất dễ dàng gặp phải tình trạng ống thoát nước bị tắc nghẽn, nghẹt do dầu mỡ, nhất là ở những khu vực có đường ống thoát nước hay phải tiếp xúc liên tục với các loại chất thải thế này như: đường ống bồn rửa bát, đường ống thoát nước của nhà bếp, các quán ăn, nhà hàng, các nhà ăn tập thể...

Vậy khi gặp phải những vấn đề, tình huống, tình trạng này, chúng ta sẽ phải làm như thế nào? Bài viết hôm nay, tôi xin được chia sẻ cho tất cả các bạn về cách xử lý ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Những khu vực nào thường khiến cho ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ?

Hiện tượng ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ là một trong những hiện tượng khá phổ biến và rất dễ bắt gặp ở những khu vực như: bếp ăn, nhà bếp, bồn rửa bát... ở nhiều hộ gia đình, hay ở các nhà hàng khách sạn... Bởi những khu vực này thường xuyên diễn ra quá trình chế biến thức ăn và vệ sinh cho các dụng cụ nhà bếp như: cốc chén, bát đĩa,... Hay nói một cách khác, khu vực này chính là nơi hay phải tiếp xúc nhiều nhất những thứ liên quan đến dầu mỡ.

Chúng ta có thể lấy một ví dụ thực tế là khi chúng ta rửa sạch một con gà để chuẩn bị chế biến, hay sẽ nấu một món gì đó, trong quá trình rửa một lượng mỡ gà đã được bạn xả trôi vào đường ống thoát nước. Hay những lần chúng ta rửa bát đĩa sau mỗi bữa ăn thì trong quá trình rửa lượng bát đĩa đó bạn đã để một lượng thức ăn thừa còn sót lại được xả trôi vào đường ống thoát nước. Nếu quá trình này chỉ diễn ra 4-5 lần thì không sao, nhưng nếu nó được diễn ra một cách thường xuyên và liên tục hàng ngày thì chắc chắn rằng, lượng dầu mỡ thừa bên trong đường ống thoát nước sẽ được tăng cao và sau một thời gian dài sẽ làm cho đường ống thoát nước bị tắc nghẽn, nghẹt.

Khi ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ sẽ gây ra những ảnh hưởng gì?

Chúng ta dễ dàng thấy được rằng, khi ống thoát nước bị tắc, nghẹt do dầu mỡ cũng đồng nghĩa với việc làm cho các chất hữu cơ như dầu mỡ, vụn thức ăn, thực phẩm thừa... trong lúc xả thải sẽ đọng lại trong đường ống thoát nước. Điều này sẽ khiến chúng chậm phân hủy gây ra những mùi hôi thối khó chịu. Thậm chí rằng, khi ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ sẽ khiến cho một lượng vi khuẩn gây bệnh được sản sinh, nước không thoát được rồi trào ngược trở lại sẽ gây hại đến sức khỏe mọi người.

Ngoài ra, khi ống thoát nước mà bị tắc, nghẹt còn làm xáo trộn mọi sinh hoạt trong gia đình bạn. Bạn thử tưởng tượng xem, sau khi mình sinh hoạt, vệ sinh cá nhân xong xả nước mà nước không thoát được đi mà cứ bị ứ đọng lại, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Nghiêm trọng hơn là khi cống bị tắc, nghẹt các chất thải, nước thải sinh hoạt sẽ bị trào ngược trở lại, làm cho những khu vực sinh hoạt trong gia đình bạn bị lênh láng nước. Thật là đáng sợ đúng không?

Cách xử lý ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ

Như các bạn cũng biết đấy, dầu mỡ là một loại có đặc tính ít tan trong nước. Vì thế, khi gặp trường hợp, tình huống thế này, bạn đường vội xả nước hay dùng các loại hóa chất có tính mạnh để xử lý dầu mỡ. Bởi, các phương pháp này sẽ không có được đúng những hiệu quả như mong muốn. Các hóa chất này dù có tính mạnh đến đâu thì cũng chỉ có thể giải quyết vấn đề một cách tạm thời, và vài ngày sau đường ống gia đình bạn lại bị tắc, nghẹt nữa. 

Mặt khác, các hóa chất này không những không thông tắc được đường ống thoát nước được trong một thời gian dài mà còn có thể gây nguy hại cho đường ống thoát nước vì hóa chất có tính ăn mòn cao. Dó đó, nếu sử dụng nhiều lần, đường ống thoát nước sẽ rất bị mục, bị hỏng và bạn sẽ phải thay một đường ống mới rất tốn kém.

Nhưng nếu bạn muốn dùng các loại bột thông tắc cống vừa dễ thực hiện mà tiết kiệm được các chi phí thay vì gọi thợ thì lời khuyên chân thành của tôi cho bạn là hãy xử lý việc tắc, nghẹt đường ống do dầu mỡ bằng phương pháp vi sinh ăn mỡ. Chúng ta có thể kể đến loại vi sinh Ecoclean chuyên xử lý dầu mỡ thừa để thông tắc ống thoát nước...Hay chúng ta có thể tìm đến và tham khảo qua một số loại men vi sinh đang phổ biến trên hiện trường hiện nay. 

Cơ chế hoạt động của những loại men vi sinh ăn mỡ này là: tại các ngóc ngách trong đường ống mà bị dầu mỡ tích tụ lại và bám lại trên thành ống dẫn đến tình trạng tắc, nghẹt đường ống thoát nước, cần được phân hủy và dỡ bỏ ngày thì chính những loại vi sinh này sẽ tìm đến những khu vực đó và nhanh chóng ăn hết những “vấn đề” còn tồn đọng giúp cho đường ống thoát nước sẽ được thông thoáng. Phương pháp xử lý ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ này đang là một trong những cách xử lý và giải quyết được áp dụng nhiều nhất hiện nay bởi sự tiện lợi của nó cũng như hiệu quả đem lại tương đối cao.

Theo các nhân tôi, cách tốt nhất để có thể xử lý hiệu quả và triệt để tình trạng tắc, nghẹt ống thoát nước do dầu mỡ gây ra như thế này là hãy tìm đến những công ty uy tín, chất lượng và có chuyên môn trong lĩnh vực về vệ sinh môi trường.

Công ty vệ sinh môi trường Huy Hùng địa chỉ uy tín hàng đầu tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh

Với đội nguyên nhân viên chuyên nghiệp, và lâu năm trong nghề thông tắc ống thoát nước do dầu mỡ gây ra, chúng tôi đã giúp được rất nhiều hộ gia đình thoát khỏi được những tình trạng tình huống, những sự cố không mong muốn này.

Chúng tôi luôn đảm bảo sự uy tín, cũng như chất lượng dịch vụ cho tất cả các khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Với thái độ, cũng như tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhanh nhẹn,  và luôn áp dụng những máy móc tiên tiến, khoa học-kĩ thuật hiện đại để có thể đem lại được sự hiệu quả cao đến 99% cho tất cả mọi người mà chi phí chi trả lại hợp lý, phù hợp được với tất cả các hộ gia đình. 

Chính vì thế, chúng tôi luôn đáp ứng được nhu cầu của tất cả các khách hàng, thậm chí là những khách hàng “khó tính” nhất, và luôn làm thỏa mãn, hài lòng khi đã tin dùng và sử dụng dịch vụ của công ty.

Để đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay, công ty chúng tôi có các dịch vụ sau:

- Thông tắc cống, đường ống nghẹt do dầu mỡ
- Thông tắc cống rãnh, bồn cầu, nhà vệ sinh...
- Hút, hút bể phốt, hầm cầu
- Nạo, vét hố ga...

Nếu cần được tư vấn và hỗ trợ hoặc là có nhu cầu sử dụng dịch vụ của bên công ty chúng tôi thì hãy gọi tới số hotline 0906412034 để các chuyên viên bên tôi có thể nhanh chóng giúp đỡ các bạn một cách tận tình, chu đáo nhất.

Xử lý ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ của Huy Hùng có nhanh không?

Ngoài việc được khách hàng đánh giá cao là đơn vị chất lượng, chúng tôi còn là đơn vị được khách hàng đánh giá cao về tiến độ xử lý thông tắc nhanh chóng nhất.

Chúng tôi nhanh chóng có mặt để giúp khách hàng xử lý sự cố mà còn thông tắc nhanh chóng nhất. Bởi chúng tôi có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, nên mọi công trình dù khó thực hiện cũng không làm khó được chúng tôi. Do vậy, chúng tôi luôn bàn giao cho khách hàng đúng hẹn như khi đã thoả thuận với khách hàng.

Khi muốn thông tắc ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ khi cần các bạn hãy gọi cho đơn vị chúng tôi. Chắc chắn rằng dịch vụ mà chúng tôi đưa ra sẽ khiến cho các bạn hài lòng.

Vậy tại sao mà lại không lựa chọn và sử dụng dịch vụ của công ty rút hầm cầu quận 3 Huy Hùng đúng không nào các bạn?

Các dịch vụ vệ sinh môi trường tại đơn vị

Không chỉ được khách hàng đánh giá cao về chất lượng chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau để không làm mất nhiều thời gian của khách hàng. Các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng như:

- Chúng tôi thông cống nghẹt, xử lý hầm cầu, cống ngầm, cống nổi bị tắc nghẽn do nhiều nguyên nhân khác nhau; 
- Xử lý cống thoát nước thải sinh hoạt, nước thải sinh hoạt gặp sự cố. Thông vét hố ga, nạo hút bùn trọn gói;
- Xử lý bồn cầu, chậu rửa bát, chậu rửa mặt, bồn rửa tay tại huyện Thống Nhất với chi phí thấp nhất;
- Thông thoát đường ống nước thải, khoan cắt bê tông, xây dựng sửa chữa hố ga, ống cống, nâng cấp hầm cầu cho khách hàng;
- Xử lý mùi hôi cho khách hàng ở nhà vệ sinh, nhà bếp có bảo hành…

Trên đây là cách xử lý ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ mà tôi đã chia sẻ đến bạn với mong muốn giúp bạn thoát khỏi được tình trạng tắc, nghẹt đường ống thoát nước trong việc nội trợ hoặc việc kinh doanh của bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ thật là hữu ích cho các bạn!

Rút hầm cầu quận 3