Công ty hút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

Mách bạn những mẹo thông bồn cầu khi bị tắc đơn giản mà hiệu quả

Mẹo thông bồn cầu khi bị tắc là thông tin được rất nhiều gia đình quan tâm. Vì tắc bồn cầu là chuyện thường gặp hàng ngày. Thật kinh khủng cho bất kỳ ai nếu gặp trường hợp đi vệ sinh xong mà xả nước không thoát được.

Nhưng đừng lo, chúng tôi sẽ chia sẻ những mẹo thông bồn cầu khi bị tắc đến từ chuyên gia đem lại hiệu quả rõ rệt mà lại vô cùng tiết kiệm.

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu gia đình, cơ quan của bạn bị tắc. Để có phương pháp thông tắc hiệu quả nhất, trước hết bạn cần biết đâu là tác nhân chính gây nên tình trạng này:

Tắc bồn cầu do dị vật, đó có thể là đồ chơi, bàn chải hoặc những vật dụng nhỏ trong nhà.

Tắc bồn cầu do nghẹt giấy, đây là việc bạn và các thành viên trong gia đình sử dụng quá nhiều giấy và loại giấy dùng khó tan thì hoàn toàn có thể khiến cho bồn cầu bị tắc.

Tắc bồn cầu do bể phốt, đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu để bạn cần phải biết. Khi nhận thấy các hiện tượng bồn cầu thoát nước chậm, cứ thông xong lại tắc thì chắc chắn nguyên nhân gây ra là do bể phốt.

Tắc bồn cầu do đặt sai đường ống. Bạn biết đấy, trong quá trình lắp đặt và xây dựng sẽ không tránh khỏi một số vấn đề gây nên tình trạng tắc nghẹt.

Trên thực tế, hiện nay có 2 loại tắc bồn cầu phổ biến nhất. Thứ nhất là tình trạng tắc nước hẳn và thoát nước chậm. Khi bồn cầu bị tắc hoàn toàn, mực nước trong bồn cầu không thể thoát xuống một chút nào, càng đổ thêm nước thì nước bên trong bồn cầu càng đầy thêm. Thậm chí bị tràn ra ngoài.

Bồn cầu bị tắc 1 phần, nước vẫn có thể chảy một ít dần dần xuống đường ống. Những những vật khác như phân hay giấy vệ sinh không thể nào thoát xuống được. Khi bạn dội nước xuống, chúng sẽ đầy lên, chảy xuống chậm và dừng ở một mức nào đó.
Khi nhận thấy bồn cầu có dấu hiệu bị tắc, đừng vội vàng dội nước quá nhiều vào trong bồn cầu. Hãy kiểm tra tình trạng trước bằng cách đổ nước từ từ vào bồn cầu. Ngoài ra nên hỏi người dùng trước đó có bỏ gì vào bồn cầu hay không để có thể định hình được những gì đang ở bên trong.

Mẹo thông bồn cầu khi bị tắc đơn giản nhưng hiệu quả 

Tình trạng tắc nghẹt không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của gia đình bạn mà thậm chí ảnh đến sức khỏe và môi trường sống của người dân xung quanh. Chính vì thế, khi bị tắc nghẹt, ai cũng muốn nhanh chóng tìm một phương pháp giải quyết triệt để vấn đề này. Dưới đây là một số mẹo thông tắc bồn cầu đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng:

Mẹo thông bồn cầu khi bị tắc bằng áp lực nước

Đây là cách thông bồn cầu đơn giản nhưng lại khá hiệu quả. Có thể trong lần xả nước đầu tiên, chưa đủ để tạo áp lực đẩy phân và vật cản xuống dưới bể phốt. Vì thế, hãy đợi một lát, để nước chảy đầy bình tạo áp lực nước đủ lớn và ấn xả để thông bồn cầu thành công.

Mẹo thông bồn cầu khi bị tắc bằng băng dính hoặc túi nilon

Nếu bạn thử cách trên mà không được thì hãy áp dụng phương pháp này. Hãy chuẩn bị một túi bóng nilon khổ lớn hoặc băng dính khổ lớn sau đó bọc che kín miệng bồn cầu.

Bạn tiến hành ấn nút xả nước bồn cầu như bình thường. Do miệng bồn cầu đã được bịt kín tạo nên một áp lực cực lớn đẩy nước thải cùng vật cản thông xuống bể phốt. Bạn chỉ cần dùng tay ấn đều và thật mạnh để bồn cầu được thông và hoạt động lại bình thường. Cuối cùng hãy bỏ lớp túi nilon hay băng dính trên miệng bồn cầu  ra là xong.

Mẹo thông bồn cầu khi bị tắc bằng pit - tong cao su

Sau khi đã có pit - tong cao su, bạn hãy nhúng nó vào nước ấm để tạo sự đàn hồi cho pit-tong nhằm tăng tối đa hiệu quả của sản phẩm khi tiến hành thông bồn cầu. Tiếp theo hãy đặt pit-tong cao su này vào trong bồn cầu sao cho đầu của nó nằm chính giữa. Và pit-tong này bao quanh được đường ống thoát nước của bồn cầu. 

Sau khi đã đặt được đúng vị trí, bạn tiến hành đẩy mạnh từ trên xuống. Sau đó kéo lên chạm tới thành của bồn cầu. Luôn nhớ phải giữ cho thiết bị ngập trong nước để đạt được hiệu quả cao nhất. Bạn làm đều đặn, dứt khoát cho đến khi nước chảy bình thường.
Thao tác dùng pit-tong cao su thông bồn cầu kéo dài từ 10 đến 15 phút tùy thuộc vào vật cản và mức độ tắc của bồn cầu. Nếu nước có thể bắt đầu tự thoát, hãy kéo pit-tong lên và thực hiện thêm một lần nữa để tránh tình trạng bồn cầu bị tắc trở lại ngay sau đó.

Mẹo thông tắc bồn cầu khi bị tắc bằng baking soda và dấm

Nguyên tắc thông bồn cầu này dựa vào phản ứng hóa học của baking soda và dấm trong môi trường nước nóng sẽ tạo ra bọt và làm tiêu những chất liệu gây tắc như giấy vệ sinh không có khả năng tự tiêu.

Bước đầu tiên hãy chuẩn bị từ 3 đến 4 lít nước sôi rồi để nước nguội dần về tình trạng nước ấm và đổ vào trong bồn cầu. Tiếp theo hãy đổ 1 cốc bột baking soda cùng 2 cốc nước dấm vào. Sau đó chờ khoảng từ 10 đến 15 phút để phản ứng hóa học xảy ra, giấy vệ sinh cùng những vật cản khác sẽ dần tan ra rồi trôi xuống bể phốt. Cuối cùng tiến hành xả nước để quá trình thông bồn cầu hoàn tất.

Còn đối với những vật cản bằng gỗ hay kim loại thì bạn phải kết hợp song song nhiều phương pháp ở trên để có thể thông bồn cầu hiệu quả nhất.

Mẹo thông bồn cầu khi bị tắc bằng khoan dây cáp

Đầu tiên bạn hãy luồn dây cáp từ miệng bể phốt cho đến khi chạm được vào vật cản gây tắc bồn cầu. Sau đó dùng tay vừa xoay, vừa đẩy dây cáp nhằm mục đích đánh tán vật cản, giúp chúng thoát khỏi đường ống, làm thông bồn cầu.

Nếu bạn có cảm giác khó quay và đẩy khoan dây cáp, hãy xoay ngược lại và rút ngược chiều dây cáp ra phía bên ngoài rồi lại tiếp tục đẩy và quay dây cáp như ban đầu. Thực hiện từ 2 đến 3 lần sau đó xả nước để bồn cầu được thông tắc hoàn toàn.

Mẹo thông bồn cầu khi bị tắc bằng móc treo quần áo

Cách thông bồn cầu này rất dễ thực hiện. Lấy một chiếc móc treo quần áo, duỗi chúng ra một cách tự nhiên. Quấn thêm giẻ vào một đầu của móc treo tạo ra được sự tác động giữa bồn cầu và móc treo.

Bạn tiến hành luồn móc treo vào miệng của bồn cầu cho đến khi cảm nhận được móc treo đã chạm được vật cản gây tắc. Nếu vật cản ở quá sâu bên trong hãy đẩy nó xuống dưới. Nếu vật cản ở ngay đầu miệng cống, hãy móc vào vật cản và kéo nó ra ngoài.
Cuối cùng là xả nước. Nếu bồn cầu được thông thành công thì nước chảy xuống với tốc độ nhanh. Còn trường hợp nước chảy xuống rất chậm thì bạn phải thông tắc lại một lần nữa.

Mẹo thông bồn cầu khi bị tắc bằng máy hút bụi

Đây là cách thông bồn cầu thực sự hiệu quả. Điều quan trọng là bạn phải có một chiếc máy hút bụi đa năng với ống hút dài và có chức năng hút nước cùng những vật cứng khác.

Bạn cho vòi máy hút bụi vào bồn cầu và hút hết lượng nước đang tắc ở phía trên vật cản ra ngoài. Quấn thêm một chiếc khăn ướt quanh ống hút, rồi luồn ống hút qua miệng bồn cầu rồi bịt kín toàn bộ khoảng trống còn lại. Bạn dùng một tay để giữ miệng ống hút và dí chặt vào miệng bể phốt. Bật máy hút bụi lên và hút vật cản ra ngoài.

Sau đó, tiến hành xả nước để kiểm tra bồn cầu đã thông được chưa. Nếu chưa hãy làm lại những bước trên một lần nữa để thông hoàn toàn được bồn cầu.

Mẹo thông bồn cầu khi bị tắc bằng nước rửa chén

Đổ khoảng nửa cốc nước rửa chén vào bồn cầu, ngâm khoảng 15 phút rồi đổ nước nóng tầm 70 độ từ từ vào. Dung dịch nước rửa bát tạo bọt, làm mủn các lớp giấy vệ sinh bên trong. Nếu không được, hãy làm lại thêm vài lần.

Mẹo thông bồn cầu khi bị tắc bằng nước ngọt có ga

Nước ngọt có ga có hai thành phần là axit cacbonic và photphoric. Hai thành phần này có công dụng tẩy sạch những mảng bám và tiêu hủy những vật mềm. Dùng nước ngọt đổ vào bồn cầu và để ngâm trong vòng một giờ để các axit có thể phá vỡ các liên kết của vết bẩn.Dùng bàn chải cọ rửa bồn cầu sau đó ấn nút xả nước để rửa trôi chất bẩn đồng thời thông bồn cầu hết tắc.

Lưu ý: Trong quá trình thông tắc bồn cầu, bạn phải luôn mang gang tay để tránh các chất bẩn, vi khuẩn cùng những chất hóa học khác.

Nếu bạn đã thử áp dụng các biện pháp ở trên nhưng đều không mang lại kết quả. Cách duy nhất lúc này là bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của đội ngũ thợ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp cùng sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại sẽ giúp bạn xử lý dứt khoát, triệt để vấn đề này.

Trên đây là những mẹo thông bồn cầu khi bị tắc mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Chúc các bạn sớm thành công với những chiêu thông tắc đơn giản mà hiệu quả ở trên nhé!