Công ty hút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

Tắc cống thì làm thế nào để khơi thông mà không cần thợ

Thông tắc cống mà không cần gọi thợ chuyên nghiệp? Tại sao không? Chỉ cần bạn làm theo những gì chúng tôi giới thiệu dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có trong tay cách thông tắc cống siêu tốt, siêu hiệu quả. Tham khảo ngay nhé!

Thông tắc cống là việc mà không ai mong muốn mình phải thực hiện, bởi vì đây được xem là công việc nhà khá cực nhọc, thường cần nhiều sức lực và thời gian thì mới có thể thông tắc cống thành công được.

Việc đường cống bị tắc sau một quá trình dài sử dụng là điều hiển nhiên và nhiều người khi gặp tình trạng này thường gọi các đơn vị chuyên nghiệp đến giải quyết. Giải quyết thông tắc cống bằng cách gọi thợ là cách hiệu quả nhất, bởi những người thợ này đều có kinh nghiệm và có những cách thông tắc cống tốt nhất.

thực hiện thông tắc cống như thế nào để hiệu quả?
Thực hiện thông tắc cống như thế nào mới hiệu quả

Tuy nhiên, cách giải quyết này chỉ thực sự phù hợp nếu đường cống nhà bạn bị tắc quá nặng hoặc do các nguyên nhân kỹ thuật khác. Còn nếu như tình trạng đường cống bị tắc mà nguyên nhân gây nghẹt không quá nặng như: nghẹt do chất thải hữu cơ, chất thải sinh hoạt,... thì bạn có thể tự xử lý được mà không cần phải mất thời gian, chi phí để gọi thợ làm gì nữa. Giải quyết bằng cách nào ư? Hãy tham khảo ngay cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây nhé!

Cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ
 

Bạn đã bao giờ nghe đến cách thông tắc cống bằng bột thông cống chuyên dụng hay chưa? Đây là một trong những cách thông cống thoát nước đơn giản và mang lại hiệu quả triệt để nhất dành cho mọi người. Sử dụng bột thông cống không những giúp bạn thông tắc cống một cách đơn giản nhất mà còn giúp bạn tiết kiệm nhiều công sức và chi phí so với gọi thợ về xử lý rất nhiều.

cách thông tắc cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ
Cách thông tắc cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ

Bột thông cống là một trong những loại hoá chất có khả năng làm mềm, thậm chí là phân huỷ các chất thải gây nghẹt bên trong đường cống. Bột thông cống có khả năng phân rã các chất thải hữu cơ, thức ăn thừa, dầu mỡ bám dính bên trong đường cống, khiến chúng mềm ra và trôi theo dòng nước thải để thoát ra bên ngoài. Khi áp dụng cách thông cống bằng bột thông cống thì bạn sẽ không cần phải tốn sức tháo dỡ cống, hay thực hiện bới, móc, câu rác bên trong cống ra bên ngoài hay thậm chí phải đục phá nền nhà ra để tiếp cận đường cống nữa.

Bột thông cống hiện nay, tuỳ theo nhu cầu và khối lượng tịnh cần thiết mà sẽ có giá dao động từ 40.000 VNĐ đến 120.000 VNĐ. So với chi phí gọi thợ đến để xử lý thì sẽ tiết kiệm cho bạn tận 600.000 VNĐ đến 700.000 VNĐ chi phí. Thêm vào đó, nếu như cống nhà bạn bị nghẹt nhẹ mà bạn vẫn cứ gọi thợ đến thì chắc chắn phần chi phí sẽ dội lên thêm rất nhiều nữa.

>> Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

Cách sử dụng bột thông cống cực kỳ đơn giản: bạn chỉ cần pha chế loãng chất bột thành dung dịch theo tỉ lệ như hướng dẫn sử dụng, sau đó đổ hết vào đường cống và để thời gian chờ khoảng 1 - 2 cho nó phản ứng với các chất gây nghẹt bên trong đường cống. Sau đó, bạn chỉ cần xả nước mạnh xuống đường cống để làm sạch là đường cống của bạn đã được thông tắc thành công. So với gọi thợ chuyên nghiệp mà người thợ cũng sử dụng cách này thì thời gian hoàn toàn là tương đương nhưng chi phí thì như chúng tôi phân tích phía trên.

cách thông tắc cống bằng bột thông cống
Cách thông tắc cống bằng bột thông cống

Giải pháp thông tắc cống bằng bột thông cống được đánh giá là một trong những cách thông tắc tốt nhất thời điểm hiện nay, khi nó có thể thông nghẹt hầu hết các đường cống bên trong ngôi nhà của bạn như đường cống bồn rửa chén, ống cống lavabo, xử lý tắc cống nhà vệ sinh, xử lý các chất cặn bã bám dính trên thành cống.

Khi nào thì nên áp dụng cách thông tắc bằng bột thông cống?
 

Thông thường, việc vô ý đổ thức ăn thừa, các chất cặn bã, dầu mỡ đã qua sử dụng vào đường cống thì hoàn toàn không xảy ra tình trạng đường cống bị nghẹt ngay được, trừ khi chất thải có kích thước quá lớn. Vì vậy, tình trạng cống bị nghẹt sẽ xảy ra sau một thời gian dài sử dụng và đến càng sớm nếu liên tục đổ chất bẩn không thể phân huỷ vào đó.

Vì vậy, nhiều trường hợp đường cống bị tắc bất ngờ khiến cho nhiều gia đình bị sốc vì không có những giải pháp ứng phó kịp thời. Việc đường cống bị tắc bất ngờ xảy ra khiến cho nhịp sống, nhịp sinh hoạt hằng ngày của các hộ gia đình gặp không ít khó khăn, thậm chí còn ảnh hưởng đến công việc hay sinh hoạt cá nhân của mỗi thành viên trong gia đình.

khi nào thì nên thông tắc cống bằng bột thông cống
Khi nào thì nên thông tắc cống bằng bột thông cống

Lời khuyên ở đây chúng tôi muốn nhắc đến bạn chính là phải có những cách thông tắc cống dự phòng, để khi hiện tượng trên xuất hiện bất ngờ thì bạn cũng có giải pháp ứng phó kịp lúc. Một số biểu hiện đường cống bị nghẹt mà bạn nên để ý như sau:

- Đường cống có biểu hiện thoát nước rất chậm, có khả năng là lượng nước thải xuống nhiều, nhưng không loại trừ trường hợp thành đường cống đã hình thành nhiều mảng bám dính trong đó

- Đường cống mỗi lần xả thải có hiện tượng trào ngược chất thải lại, đó là do đường cống đã bị tắc nghẹt ở đâu đó bên trong hệ thống cống và tạo lực áp suất ngược, đẩy chất thải trào ngược trở lại

- Mùi hôi khó chịu tự nhiên xuất hiện, bạn không thể nào khử sạch mùi hôi đó bằng hệ thống thông gió của nhà hoặc bằng các biện pháp khử mùi hôi như sử dụng tinh dầu, bình xịt khử mùi hôi. Lý do xuất hiện mùi hôi đó chính là chất thải bị nghẹt bên trong đường cống bắt đầu thối rửa và bốc mùi lên đấy!

Trên đây là những kinh nghiệm về cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người. Hi vọng các bạn sẽ có thêm cho mình những cách xử lý tốt hơn và tối ưu hơn, không mất nhiều thời gian, công sức, đặc biệt là chi phí gọi thợ xử lý thông tắc cống nữa. Chúc bạn thành công.

Tags: cách thông tắc, cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ, sung thong tac cong, cách thông cống thoát nước, cách thông bồn cầu bằng muối, cách xử lý tắc cống nhà vệ sinh, cách thông vòi nước bị tắc

Rút hầm cầu quận 3