Công ty hút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

Tổng hợp 13 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh - LH: 0906412034

Nhà vệ sinh có mùi hôi là một điều không thể tránh khỏi đối với bất cứ hội gia đình nào. Chính vì vậy mỗi người hãy nên trang bị, “bỏ túi” cho mình một số kiến thức về việc khắc phục mùi hôi nhà vệ sinh để có thể tự mình xử lý và giải quyết khi nhà vệ sinh có mùi hôi.

Sau đây tôi sẽ chia sẻ và hướng dẫn cho các bạn 13 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin, những chia sẻ bổ ích này sẽ một phần nào đó giúp bạn có thể tự khắc phục mùi hôi cho nhà vệ sinh gia đình mình.

Những nguyên nhân nào khiến cho nhà vệ sinh gia đình bạn có mùi hôi?

Hầu hết các hộ gia đình đều sẽ gặp phải vấn đề là nhà vệ sinh nhà mình có mùi hôi rất là khó chịu, thậm chí là rất “khó ngửi”. Để có thể đưa ra được những phương hướng, cách xử lý hiệu quả và tối ưu nhất, đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu rõ nguyên nhân mà khiến cho nhà vệ sinh có những mùi hôi khó chịu như thế. 

Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp khiến cho nhà vệ sinh thường có mùi hôi là:

Không lau dọn, cọ rửa, vệ sinh nhà vệ sinh thường xuyên

Có thể nói đây là một trong những nguyên nhân thông thường khiến cho nhà vệ sinh có mùi hôi. Bởi lẽ, hầu như trong các hộ gia đình, nhà vệ sinh thường là khu vực ẩm thấp nhất trong nhà. Do vậy nên thường là nơi trú ẩn, sinh sản của rất nhiều loại vi khuẩn tạo nên mùi ẩm mốc, mùi của các chất thải. Không chỉ vậy, các chất thải thường bị cặn lại, đọng lại trong bồn cầu và lâu ngày sẽ bị bốc mùi lên. Trong khi đó, nếu ta không cọ rửa, lau dọn nhà vệ sinh hàng ngày, thường xuyên thì sẽ khiến nhà vệ sinh gia đình mình có mùi hôi thối.

Do thiết kế, xây dựng nhà vệ sinh ở những nơi ẩm thấp, bí, không có ánh nắng

Ở bất cứ hộ gia đình nào cũng đều có khu vực vệ sinh riêng dành cho nhà mình. Mà những khu vực này thường được xây dựng, thiết kế “tế nhị”, đặt ở trong một góc nhà nào đó. Vì thế mà nhà vệ sinh sẽ là những nơi ẩm thấp, bí bách, không có ánh nắng, và ít được thông thoáng, thoáng mát, nhất là đối với những gia đình có công trình khép kín. Điều này cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh thường có mùi hôi thối.

Nhà vệ sinh không có hệ thống xử lý mùi hôi hoặc hệ thống xử lý mùi hôi còn thấp, chất lượng kém

Như các bạn thấy, nhà vệ sinh luôn có được những thiết kế “đặc biệt” cho riêng mình. Nhất là bồn cầu, bồn tiểu… sẽ được thiết kế cho mình bộ phận là co quắp (hay còn gọi là siphon). Bộ phận này có nhiệm vụ là chứa một mực nước cố định nhằm ngăn chặn mùi hôi phát ra từ bên dưới bồn cầu, hay ống cống. Vậy bạn nghĩ xem sẽ thế nào khi hệ thống xử lí mùi hôi này còn thấp, có chất lượng thấp, thậm chí là không có hệ thống xử lý mùi hôi đó?

Đường ống thoát khí nhà vệ sinh có thể đang gặp vấn đề nào đó: tắc đường ống khí, hay bị hỏng...

Ống thoát khí là một thiết kế chuyên dụng dùng để chuyển chất khí phát sinh của quá trình phân hủy các chất thải dưới hầm cầu, bể phốt. Như vậy nếu ống thoát khí này bị tắc hoặc bị hỏng, sẽ không làm cho các chất khí thải đó đẩy ra ngoài được. Thậm chí, ngay cả khi bạn xả nước, các khí thải này có thể bị tống ngược trở lại càng khiến cho nhà vệ sinh có mùi hôi thối nồng nặc hơn.

Do bị tắc nghẽn, nghẹt bồn cầu

Đây cũng là một trong số những nguyên nhân hay gặp khiến cho nhà vệ sinh có mùi hôi thối. Bởi, khi bị tắc nghẽn, nghẹt bồn cầu đồng nghĩa với việc các chất thải không thoát đi được, thậm chí là bị trào ngược trở lại và bốc những mồi hôi thôi lên, rất khó ngửi.

Nguyên nhân còn khiến cho nhà vệ sinh có mùi hôi cũng có thể xuất phát từ chính đường ống thoát nước

Bởi lẽ, trong ống thoát nước thường tích tụ và đọng lại các rác thải, chất thải sinh hoạt của gia đình. Chính các chất này, khi để lâu ngày sẽ bốc lên những mùi hôi thối rất khó ngửi.

Ngoài ra, nguyên nhân còn khiến cho nhà vệ sinh có mùi có thể là do nhà vệ sinh gia đình bạn đã bị lắp đặt sai vị trí, chưa đúng tiêu chuẩn.

Vậy chúng ta sẽ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách nào để hiệu quả nhất?

Tổng hợp 13 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Mùi hôi nhà vệ sinh thực sự là ác mộng của chúng ta. Chính vì thế, nhà vệ sinh bốc mùi ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh hoạt của gia đình bạn cũng như những người xung quanh. Với 13 cách xử lý nhanh chóng, hiệu quả dưới đây, hi vọng bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất.

Xử lí mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách thông tắc bồn cầu.

Bắt nguồn từ ngay chính nguyên nhân khiến cho bồn cầu có mùi hôi là do tắc bồn cầu. Vậy nên để khắc phục đc mùi hôi nhà vệ sinh, chúng ta cần thông tắc được bồn cầu bằng các gói men vi sinh và đổ trực tiếp vào bồn cầu. Những gói này ta có thể dễ dàng mua ở ngoài các tiệm cửa hàng.

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách thông tắc cống, đường ống thoát nước.

Cũng giống như cách thông tắc bồn cầu là đều xuất phát từ nguyên nhân. Chúng ta dễ dàng mua các gói bột thông cống về thông tắc đường ống thoát nước cho gia đình mình.

Xử lí mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách dọn dẹp, cọ rửa thường xuyên, hàng ngày.

Đây có thể coi là phương pháp xử lí thiết thực và hữu hiệu nhất, và nên cần thực hiện thường xuyên hàng ngày nếu không muốn nhà vệ sinh gia đình mình có mùi hôi.

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng rượu trắng

Chỉ với một ly rượu trắng để vào trong góc nhà vệ sinh, nó sẽ giúp bạn khử được những mùi hôi thối.

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách dùng nước hoa, nước xịt phòng hoặc sáp thơm

Đây là một trong những cách xử lý nhanh gọn nhất. Khi bạn gặp phải vấn đề là nhà vệ sinh có mùi hôi. Để khử được mùi hôi này, bạn chỉ cần dùng nước hoa, nước xịt phòng hoặc sáp thơm là có thể khắc phục được tình trạng này

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách dùng dầu gió

Cũng giống như cách xử lí bằng rượu, ta chỉ cần đặt một lọ dầu gió nhỏ mở nắp rồi đặt vào một góc nhà vệ sinh. Lọ dầu gió này sẽ giúp bạn khử được những mùi hôi thối, khó chịu đó.

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách sử dụng dấm ăn hoặc muối iot

Sử dụng nến thơm hoặc xông tinh dầu để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Sử dụng giấy báo có thể xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Phương pháp này nghe có vẻ rất vô lý đúng không? Nhưng khi đốt giấy báo, chính mùi khói này sẽ giúp bạn khử được mùi hôi cho nhà vệ sinh gia đình mình.

Xử lí mùi hôi nhà vệ sinh bằng vỏ cam, vỏ chanh hoặc vỏ quýt, vỏ bưởi.

Có thể dùng sả để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Mùi sả là một trong những mùi dễ chịu và có thể giúp khử được những mùi hôi thối. Vì thế, để có thể khử được mùi hôi nhà vệ sinh, bạn nên treo một bó sả (đã được đập dập củ) trong nhà vệ sinh nhé.

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách mở cửa sổ thông gió để thông thoáng, giảm bớt mùi.

Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất là sử dụng dịch vụ khử mùi của công ty môi trường Huy Hùng

Đây được coi là phương pháp vừa tiết kiệm được thời gian, công sức của bạn mà có thể khử mùi hôi nhà vệ sinh một cách triệt để. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi đảm bảo sẽ khử mùi hôi nhà vệ sinh nhà gia đình bạn một cách triệt để, hiệu quả nhất. 

Chúng tôi luôn mang đến sự hài lòng, thỏa mãn, và tin tưởng cho các khách hàng của mình. Vì thế công ty vệ sinh môi trường Huy Hùng chúng tôi vinh dự được trở thành một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu về xử lí, khử mùi hôi nhà vệ sinh tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không gọi tới hotline:0906412034 để có thể trải nghiệm được các dịch vụ của công ty rút hầm cầu quận 3 Huy Hùng.

Công ty môi trường Huy Hùng – niềm tin cho mọi nhà! Bởi chúng tôi có:

- Đội ngũ thợ thi công, nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, tận tình.
- Máy móc hiện đại.
- Giá cả phải chăng.
- Cam kết bảo hành.
- Chất lượng dịch vụ hoàn hảo.
- Chính sách hậu mãi tuyệt vời.
- Uy tín thương hiệu trên 10 năm nay.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của tôi về 13 cách giúp khắc phục được mùi hôi nhà vệ sinh. Hy vọng bài viết này sẽ bổ sung cho bạn được một số kiến thức bổ ích, cần thiết, và là hành trang giúp bạn có thể tự mình giải quyết, xử lí khi nhà vệ sinh của gia đình mình có mùi hôi.