Công ty hút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

Bạn đã biết cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất chưa

Bồn cầu là nơi dễ xảy ra các vấn đề về tắc nghẽn đường ống nhất, cũng là nơi cần thiết trong sinh hoạt nhất. Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm cách giải quyết thì hãy tham khảo bài viết sau đây ngay nhé!

Vì sao bồn cầu lại bị tắc nghẽn ? Nguyên nhân của tình trạng này là gì ? Liệu bạn có thể tự thông bồn cầu tại nhà được không ? Để giải đáp các câu hỏi trên, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn với những thông tin sau đây.

Tìm hiểu nguyên nhân và cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất


Nhà vệ sinh nói chung, hay bồn cầu nói riêng thường bị tắc nghẽn bởi những nguyên nhân chính sau đây:


Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất và nguyên nhân bị tắc cống là gì?
Nguyên nhân chính dẫn đến nghẹt cầu là gì?


> > Xem thêm: Cách thông cống tại nhà mà không cần gọi thợ

1. Nhà vệ sinh và bồn cầu thuộc thế hệ cũ

Một lý do phổ biến khiến nhà vệ sinh có thể thường xuyên bị tắc là bạn có nhà vệ sinh lưu lượng thấp thế hệ đầu tiên, điều đó có nghĩa là nhà vệ sinh của bạn đã cũ. Nhiều nhà vệ sinh dòng chảy cũ sẽ thiếu áp lực cần thiết để làm sạch cống và bẫy, điều này sẽ dẫn đến tắc nghẽn thường xuyên

Để biết liệu bạn có một nhà vệ sinh lưu lượng thấp hay không, bạn có thể nhìn vào mặt sau của nhà vệ sinh hoặc bồn cầu, sẽ thấy ghi chú về thời gian sản xuất cũng như thời gian lắp đặt. Tuy nhiên, việc sở hữu một nhà vệ sinh thế hệ cũ không có nghĩa là bạn cần phải thay thế nó ngay lập tức. Để giảm lượng chất thải gây tắc đường ống, bạn có thể giới hạn số lượng giấy vệ sinh mà bạn sử dụng hằng ngày.

2. Dị vật mắc kẹt sâu bên trong đường ống

Dị vật ở đây có thể hiểu là các vật rắn bị bạn vô tình làm rơi vào bên trong đường ống trong suốt quá trình sinh hoạt. Đối với bồn cầu, bạn có thể đã đánh rơi những vật dụng như chai nước nhỏ, cuộn giấy vệ sinh,... Tất cả những vật khó tan trong nước đều sẽ gây cản trở việc thoát nước của đường ống này.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng. Đây là trường hợp tương đối nhẹ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những phương pháp thông tắc để giải quyết vấn đề này ngay tại nhà.

3. Lắp đặt đường ống thiếu chính xác

Hay nói cách khác là dịch vụ môi trường đó đã lắp đặt đường ống một cách sai kỹ thuật cho bạn. Để nhận biết vấn đề này, bạn hãy kiểm tra xem ống thoát nước đã tắc nghẽn bao lâu. Nếu bạn đã sử dụng trong một thời gian dài mà không gặp vấn đề gì, tình trạng này mới chỉ xuất hiện gần đây, nghĩa là nó có nguyên nhân khác, Nếu là một ngôi nhà mới và chưa qua sử dụng nhiều lần, nước lại chảy yếu và không rút nước nhanh chóng, chứng tỏ có khả năng bạn đã bị lỗi lắp đặt. Hãy liên hệ dịch vụ đó và tìm kiếm sự giúp đỡ, bảo trì từ họ nhé.

Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất bằng pittong


Pittong là gì ? Pittong chính là gậy thông tắc bồn cầu hiệu quả và đơn giản nhất. Nó có thiết kế một đầu bằng silicon để kết nới với bồn cầu, đầu còn lại thường bằng gỗ, nhựa hoặc sắt là tay cầm và dùng để tạo lực.


Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất bằng pittong
Thông cống bằng pittong cách thông cống kinh điển được nhiều người sử dụng
 

Bước đầu tiên trong cách thông tắc bồn cầu bằng pít tông là nhấn chìm bồn cầu bằng đầu bịt kín cao su. Đẩy vào và ra mạnh mẽ, nhịp nhàng để tạo lực đẩy cần thiết, giữ đủ nước trong bát để đậy pít tông. Để đề phòng nước bắn ra ngoài, bạn hãy chuẩn bị một chiếc khăn vải để lau sạch.

Lời khuyên về pit tông:


Khi sử dụng pít tông trong nhà vệ sinh, bạn nên cố gắng dùng pittong che đậy bồn cầu một cách vừa vặn và bịt kín cống thoát nước. Hãy nhớ đeo găng tay cao su vào trong suốt quá trình thực hiện nhé!

Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất bằng bằng dây lò xo


Dây lò xo đùng dể thông bồn cầu có cấu tạo đặc biệt với một đầu lò xo xoắn, dùng để luồn vào các đường ống thoát nước, xoắn vào các loại rác thải và kéo chúng ra một cách dễ dàng. Đầu còn lại là tay cầm, quay tay để điều khiển sự hoạt động của đầu lò xo kia.


Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất bằng lò xo
Dùng dây lò phương pháp thường thấy ở những người thợ thông cống


> > Xem thêm: Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc hiệu quả

Cách sử dụng khá đơn giản: Bạn luồn dây lò xo nhỏ gọn này vào bên trong đường ống, cụ thể là bên trong bồn cầu của bạn. Sử dụng tay cầm để luồn lách vào sâu trong cống hơn nữa, càng sâu càng tốt. Khi bạn cảm giác được có các vật cản trở sự luồn lách này, hãy dịch chuyển lò xo sao cho chúng có thể xoắn vào chất thải. Cuối cùng chỉ cần kéo dây lò xo ra là bạn đã loại bỏ được dị vật mắc kẹt trong đường ống rồi đấy!

Tags: cách thông tắc bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bệt, bồn cầu ngồi xổm bị nghẹt, cấu tạo bồn cầu ngồi xổm, thông bồn cầu bằng muối, pittong thông bồn cầu, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, bồn cầu bị nghẹt giấy.