Công ty hút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

Cách làm thơm nhà vệ sinh của bạn cực kỳ đơn giản

Cách làm thơm nhà vệ sinh nào mà bạn thường áp dụng nhất? Cách bạn áp dụng có hiệu quả về lâu dài hay không? Nếu không, hãy tham khảo những cách làm thơm nhà vệ sinh mà chúng tôi giới thiệu sau đây, chắc chắn sẽ rất có ích cho bạn đấy, đừng bỏ qua nhé!

Làm thơm nhà vệ sinh chắc hẳn là công việc nhà đơn giản và thậm chí còn là sở thích của nhiều người. Nhà vệ sinh, nhà tắm chắc chắn là nơi giúp bạn giải toả mọi áp lực, xả stress trong cuộc sống, giúp bạn thư giãn và thoải mái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Mặc dù sẽ có những lúc không thể tránh được những mùi hôi xuất hiện trong nhà vệ sinh, nhà tắm, để giữ sự trong lành của bầu không khí đó thì việc thực hiện các giải pháp làm thơm nhà vệ sinh là điều cực kỳ cần thiết. Sử dụng các hệ thống thông gió cũng là một giải pháp hay, hoặc sử dụng thuốc xịt khử mùi thì cũng chỉ khử được phần nào mùi hôi mà thôi. Vậy đâu là cách làm thơm nhà vệ sinh đơn giản mà hiệu quả nhất?

hướng dẫn cách làm thơm nhà vệ sinh
Hướng dẫn cách làm thơm nhà vệ sinh

Cách làm thơm nhà vệ sinh đơn giản mà hiệu quả
 

Để làm thơm nhà vệ sinh thì có rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn cho mình những cách làm thơm nhà vệ sinh mà có tác dụng trong dài hạn, đừng nên chỉ áp dụng các giải pháp tức thời. Tham khảo những cách làm thơm nhà vệ sinh sau đây nhé!

>> Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

1. Làm thông thoáng không khí trong nhà vệ sinh
 

Không phải cứ phải sử dụng các loại hoá chất làm thơm, các vật dụng khử mùi hôi là bạn có thể làm sạch được không khí trong nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh, nhà tắm là khu vực có thể bị ẩm ướt thường xuyên và chắc chắn khả năng gây ẩm mốc rất cao.

Sau khi tắm hoặc sử dụng nhà vệ sinh xong, bạn nên mở rộng cửa, mở hết cửa sổ hoặc mở quạt hút mùi để làm khô thoáng tường bao quanh và sàn nhà. Nếu nhà tắm, nhà vệ sinh bạn không có cửa sổ hay quạt hút mùi, bạn có thể dùng một quạt điện nhỏ để làm khô.

làm thông thoáng khí trong nhà vệ sinh
Làm thông thoáng khí trong nhà vệ sinh

Bạn cũng có thể dùng máy hút ẩm nếu có, đó cũng là một lựa chọn tốt để xử lý các thành phần làm ẩm mốc trong nhà vệ sinh. Thêm một điều nữa là bạn không nên treo khăn ướt trong nhà vệ sinh, nhà tắm quá nhiều và phải giặt chúng ít nhất 1 lần 1 tuần cũng như các vật như khăn lâu, rèm tắm,... để nhà vệ sinh luôn sạch sẽ và thoáng mát.

2. Thường xuyên làm sạch nhà vệ sinh, nhà tắm
 

Nhà tắm, nhà vệ sinh mà bị bẩn thì việc xuất hiện mùi hôi thối là điều hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt người sử dụng là các bạn nhỏ. Vì vậy, hãy thực hiện làm sạch nhà vệ sinh hàng tuần, thậm chí là hằng ngày để đảm bảo môi trường không khí bên trong đó luôn được sạch nhất có thể.

Việc vệ sinh nhà tắm thoạt nghe có vẻ đơn giản, và việc này chỉ đơn giản khi bạn thực hiện nó thường xuyên và bằng những giải pháp tối ưu. Nếu cứ để khi mùi hôi xuất hiện rồi mới tiến hành vệ sinh thì có lẽ đó là điều không nên.

thường xuyên làm sạch nhà vệ sinh, nhà tắm
Thường xuyên làm sạch nhà vệ sinh, nhà tắm

Khi vệ sinh nhà tắm, nhà vệ sinh thì trước hết bạn nên chuẩn bị cho mình đầy đủ những vật dụng và dung dịch khử mùi nhà vệ sinh cần thiết. Tiếp đó, hãy tạo riêng cho mình một quy trình làm sạch nhà vệ sinh, nhà tắm, đặc biệt chú ý đến các khu vực rất dễ để lại nấm mốc và gây mùi hôi thối như vách tường xung quanh, sàn nhà phía sau bồn cầu, các vạch kẻ xi măng trên sàn,...

Bạn cũng cần phải chú ý đến các phần chứa nước như lavabo hay bồn chứa nước bồn cầu. Hãy kiểm tra thường xuyên xem có xuất hiện các chất bẩn, các chất cặn bã bên trong đó hay không và xử lý ngay nếu phát hiện ra. Đó chính là biện pháp ngăn chặn mùi hôi và nhà vệ sinh tốt nhất đấy.

3. Ứng dụng giải pháp khử mùi đơn giản
 

Nếu nói về nguyên nhân gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh thì có rất nhiều. Để phân biệt các nguyên nhân thì chúng ta sẽ dựa vào vị trí xuất hiện mùi hôi là ở đâu bên trong nhà vệ sinh. Khi đã xác định được vị trí xuất hiện mùi hôi thì chúng ta sẽ có những cách khử mùi hôi khác nhau và rất đơn giản để thực hiện.

Nếu mùi hôi xuất hiện từ vị trí bồn cầu, bạn nên vệ sinh hoàn toàn bồn cầu và kiểm tra lại còn mùi hay không. Nếu còn thì có thể mùi hôi xuất phát từ cống bồn cầu do bị nghẹt vật gì đấy. Lúc này bạn nên áp dụng các phương pháp kỹ thuật về bồn cầu hoặc gọi dịch vụ thông nghẹt bồn cầu đến để hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề.

ứng dụng các phương pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh
Ứng dụng các phương pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh

Nếu mùi hôi xuất hiện từ các đường cống sàn nhà vệ sinh hay lỗ thoát nước lavabo, bạn hãy áp dụng giải pháp khử mùi hôi bằng baking soda hoặc rượu như sau: cho một ít rượu hoặc baking soda vào một ly thuỷ tinh và hoà tan một ít nước vào đó nếu là baking soda, sau đó đổ xuống đường cống và một xung quanh các vách tường. Cả 2 loại sản phẩm này đều rất dễ sử dụng và có khả năng khử mùi nhà vệ sinh rất tốt.

Hoặc có một cách nữa mà bạn có thể sử dụng đó chính là than hoạt tính. Những loại than hoạt tính hiện nay có nhiều loại được sản xuất dưới dạng chất rắn, có khả năng hút mùi hôi và làm cho không khí trong lành hơn. Bạn có thể tìm và mua các loại than hoạt tính này tại các điểm tạp hoá hoặc các cửa hàng vật nuôi. Khi mua về, bạn chỉ cần treo nó trong nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc đặt trên nắp bồn chứa nước bồn cầu, chúng sẽ giúp bạn xử lý mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh hiệu quả.

>> Xem thêm: Bột thông bồn cầu hiện nay có giá bao nhiêu tiền?

4. Tạo mùi thơm cho nhà vệ sinh, nhà tắm
 

Để làm cho nhà vệ sinh, nhà tắm của mình tạo được cảm giác thoải mái và thư giãn hơn mỗi lần sử dụng, bạn có thể ứng dụng các giải pháp tạo mùi thơm mình yêu thích. Cách mà chúng tôi khuyên bạn sử dụng chính là dùng nến thơm nhà vệ sinh chứ không phải thuốc xịt khử mùi cực mạnh nào cả.

Bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm nến thơm này tại bất kỳ tiệm tạp hoá hay ministore nào. Trước khi sử dụng khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm thì hãy đốt một ngọn nến thơm lên, sau đó bạn có thể dùng các loại thiết bị để khuếch đại hương thơm lên, điều đó sẽ tạo cho bạn sự thư giãn nhất.

tạo mùi thơm cho nhà vệ sinh, nhà tắm
Tạo mùi thơm cho nhà vệ sinh, nhà tắm

Một lưu ý nhỏ khi ứng dụng nến thơm nhà vệ sinh là bạn nên mua những loại tạo ra mùi thơm mà bạn và gia đình đều phù hợp. Vì sẽ có nhiều loại mùi hương có thể là bạn thích nhưng lại có thành viên không thích, có thành viên bị dị ứng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các giải pháp làm thơm nhà vệ sinh cũng như hạn chế mùi hôi xuất hiện trong nhà vệ sinh. Bạn có thể tham khảo và ứng dụng ngay những cách trên để không khí nhà vệ sinh, nhà tắm của mình trở nên thoáng mát hơn. Chúc bạn thành công!

Tags: nước thơm cho nhà vệ sinh, khử mùi nhà vệ sinh bằng trái thơm, nước thơm toilet, cách làm thơm phòng bằng sả, để nhà vệ sinh luôn sạch, nến thơm nhà vệ sinh, cách để sả trong nhà vệ sinh, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh

Rút hầm cầu quận 3