Công ty hút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

Cách thông ống nước thải bị tắc đơn giản

Ống cống luôn là nơi rất dễ bị nghẹt vì thường phải hứng chịu nhiều phần từ những quá trình khác nhau. Chính vì thế ngày hôm nay hãy cùng nhau theo dõi bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu các kỹ thuật tốt nhất để dọn sạch ống thoát nước bị tắc bằng cách sử dụng pít tông và dây lò xo của thợ sửa ống nước. Tránh các chuyến thăm khẩn cấp từ thợ sửa ống nước và cũng như tiết kiệm hàng triệu đồng bằng cách tự làm với các công cụ rẻ tiền này. Đã sở hữu một số ngôi nhà và quản lý nhiều tài sản trong khả năng làm việc, tôi rút ra được rằng ống thoát nước bị tắc là một trong những trục trặc về hệ thống ống nước phổ biến nhất mà tôi gặp phải. Các trục trặc với tắc nghẽn có thể nghiêm trọng và cần sự giúp đỡ chuyên nghiệp, nhưng thường thì các trục trặc có thể được giải quyết tương đối dễ dàng bằng cách sử dụng một số công cụ và phương pháp cơ bản theo kinh nghiệm của tôi.

Những cách thông ống nước thải bị tắc hữu dụng


Dưới đây, tôi sẽ liệt kê các lý do phổ biến nhất của ống bị tắc, tiếp theo là giải thích chi tiết hơn về từng lý do, cùng với một số cách được đề xuất để khắc phục hoặc ngăn chặn sự cố. Không cần phải nói rằng tự khắc phục vấn đề, hoặc ngăn chặn nó xảy ra ngay từ đầu, sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Rất hiếm khi bồn tắm đột nhiên ngừng hoạt động. Những cặn bã trong bồn thường tích tụ trong khoảng thời gian vài tuần, với bồn tắm nước sẽ chảy ra ngày càng chậm mỗi ngày. Chúng tôi đã chứng kiến tất cả điều này xảy ra.


Cách thông ống nước thải nhanh và hiệu quả nhất
Thông cống nghẹt để loại bỏ gián đoạn trong quá trình sử dụng cống


> > Xem thêm: Cách thông cống ngầm vô cùng hiệu quả

Như cách làm bằng dây thông ống hãy bắt đầu với pít tông.

Đầu tiên, tháo miếng đậy ra khỏi ống xả và sử dụng dây uốn cong để loại bỏ cặn tóc và xà phòng.

Nếu có một ống thoát nước bật lên trên bồn, hãy nâng cần gạt lên vị trí mở, sau đó lấy nút chặn và kéo nó ra khỏi lỗ thoát nước.

Cách thông ống nước thải bị tắc hiệu quả


Làm sạch tất cả tóc và xà phòng. Điều này thường là do phải chặn lại những vật để không bị chảy xuống. Nếu không, hãy che các lỗ ở mặt dưới của lỗ tràn bằng một miếng giẻ ướt và bắt đầu thôi.

Nếu những điều đó không làm sạch cặn bã, hãy sử dụng máy khoan cáp. Tháo tấm tràn ra khỏi bồn; các liên kết giúp giữ chất bẩn bị chặn sẽ đi ra với nó.

Dùng khoảng 30 inch của cáp xuống ống tràn. Đẩy về phía trước trong khi xoay tay quay. Bạn có thể cảm thấy sự tác động gần như ngay lập tức, nhưng tiếp tục quay vòng trên máy khoan cho đến khi dây cáp đi xuyên qua bẫy nằm bên dưới bồn.

Lấy cáp, sau đó cho vài gallon nước nóng xuống cống thoát nước bị nghẹt. Cuối cùng, thay thế tấm tràn và miệng cống bật lên.

Kiểm tra cống thoát tràng: Nới lỏng phích cắm bằng đồng


Cách thông ống nước thải bị tắc mang lại hiệu quả cực kì
Bạn đã biết cách thông cống đúng cách chưa?
 

Trong nhiều tầng hầm, nhà để xe và phòng giặt là có cống thoát nước thải từ máy điều hòa không khí trung tâm, máy giặt, máy nước nóng và xe phủ đầy tuyết.

Theo thời gian, các cống này thu thập số lượng lớn cặn xà phòng, xơ vải giặt, cát và vi khuẩn nhầy nhụa kết tinh bên trong ống thoát nước dài. Để vượt qua những tắc nghẽn khó khăn này, bạn sẽ cần thêm cơ làm sạch guốc của máy khoan điện.

Thuê một máy khoan điện với ít nhất 50 mét cáp. Bắt đầu bằng cách loại bỏ bộ lọc bao phủ lỗ thoát nước.

Sau đó, tìm kiếm một phích xã sạch ở bên cạnh của lưu vực cống.

Tháo phích cắm bằng cờ lê. Điều đó cho phép bạn bỏ qua bẫy và đưa cáp trực tiếp xuống đường ống.

Nếu cống không có phích cắm sạch, bạn sẽ phải luồn cáp qua bẫy; đây là một cách tiếp cận khó khăn hơn và cũng đem lại nhiều rủi ro hơn.

Cắm thiết bị khoan điện và đặt nó gần cống. Hầu hết các mô hình được trang bị một công tắc chân, để cả hai tay của bạn tự do hướng dẫn cáp.

Cho vài chân cáp xuống ống thoát nước. Đặt động cơ để quay theo chiều kim đồng hồ, sau đó bước vào công tắc để bắt đầu quay cáp.


Bạn đã biết cách thông ống nước thải
Bạn nên nắm rõ cách thông cống để mang lại hiệu quả nhất


> > Xem thêm: Cách thông cống thoát nước tại nhà tiện dụng

Đẩy cáp vào đường ống cho đến khi bạn cảm thấy lực cản hoặc nghe thấy động cơ bắt đầu sa lầy.

Dừng động cơ, đảo ngược vòng quay và lùi ra một vài feet cáp.

Chuyển về quay theo chiều kim đồng hồ và đưa cáp xuống xa hơn trên đường ống. Lặp lại quy trình qua lại này cho đến khi guốc được xóa đi.

Lấy cáp và xả ống thoát nước bằng cách đổ một vài xô nước nóng xuống nó. Nếu nước vẫn chảy chậm, hãy chạy khoảng 2 feet cáp trực tiếp xuống bẫy.

Trước khi thay thế phích cắm sạch, hãy quấn băng Teflon xung quanh các sợi của nó; điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tháo phích cắm hơn trong tương lai. Thận trọng: Không thay thế phích cắm sạch sẽ cho phép khí thoát nước nguy hiểm thấm vào nhà.

Sau những gì đã chia sẻ ở trên tôi tin chắc rằng bạn đã có được những kiến thức cần thiết cho bản thân mình cũng như gia đình mình. Hãy luôn ghi nhớ và chú ý vào những điểm quan trọng nhất nhé! Vì khi như thế bạn sẽ không làm cho tình hình nhà mình bị tồi tệ hơn!

Tags: Cách thông ống nước thải bị tắc, Cách thông ống thoát nước bị tắc, Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Cách thông ống nước sinh hoạt, Cách thông cống thoát nước tại nhà, Thông ống thoát nước thải, Bồn nước bị tắc