Công ty hút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

Hướng dẫn đánh tan dầu mỡ trong 1 nốt nhạc

Đánh tan dầu mỡ là một trong những hướng giải quyết các vấn đề đường cống bị tắc nghẹt tốt nhất, hiệu quả nhất mà bạn nên tìm hiểu và áp dụng. Tuy nhiên, khi áp dụng những giải pháp làm tan dầu mỡ trong đường cống thì cũng cần phải có những kỹ thuật và lưu ý cần phải chú ý. Chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người đánh tan dầu mỡ trong vòng 1 nốt nhạc ngay trong bài viết sau, tham khảo ngay nhé!

Đánh tan dầu mỡ là hướng giải quyết thông nghẹt đường cống đơn giản mà ai cũng có thể tự thực hiện được tại nhà và độ hiệu quả của các giải pháp này rất cao. Tuy nhiên, sẽ có những lưu ý mà mọi người phải lưu tâm đến khi áp dụng những giải pháp làm tan dầu mỡ trong cống.

Tại sao dầu mỡ làm cho đường cống tắc nghẹt?
 

Đường cống bị nghẹt do dầu mỡ thì nguyên nhân chắc chắn chính là do chúng ta để cho dầu mỡ thoát thải vào trong đường cống. Do đó, cách tốt nhất để đường cống không bị tắc nghẹt do dầu mỡ là không cho dầu mỡ vào trong đường cống nữa. Tuy nhiên, việc này cần phải đến từ ý thức của người sử dụng thì mới có thể có hiệu quả được.

Dầu, mỡ là một trong những nguyên vật liệu chủ yếu, cần thiết nhất cho nhiều quá trình sinh hoạt hằng ngày của mỗi người như: chế biến thức ăn, chế biến thực phẩm, trong quy trình sản xuất. Những dầu mỡ đã sử dụng qua thì lượng tạp chất bên trong thành phần dầu mỡ rất cao, khiến cho dầu mỡ khó phân huỷ đi và có tính bám dính rất chắc.

vì sao dầu mỡ làm cho đường cống tắc nghẹt
Vì sao dầu mỡ làm cho đường cống bị tắc nghẹt?

Vì thế, khi vào bên trong đường cống thì dầu, mỡ sẽ bám dính trên thành đường cống, không thể hoà tan với những loại nước thải khác, tích tụ lâu ngày một nhiều hơn thì sẽ gây ra tắc nghẹt đường cống là điều sớm muộn thôi.

Dầu mỡ đi vào đường cống bằng nhiều cách thức khác nhau, có thể là do sau quá trình chế biến thực phẩm, nhiều người “tiện tay” đổ dầu mỡ thừa vào đường cống. Hoặc cũng có thể là trong quá trình rửa chén bát, dầu mỡ thừa dính trên chén bát dễ bị dòng nước cuốn xuống đường cống và lâu ngày tích tụ sẽ gây tắc nghẹt đường cống. Vì vậy, nếu bạn không muốn dầu mỡ làm tắc ống thoát nước, đường cống nhà mình thì việc đầu tiên là hạn chế cho dầu mỡ vào đường cống. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng những cách thông nghẹt cống do dầu mỡ ngay sau đây nhé!

>> Xem thêm: Cách thông tắc cống mà không cần gọi thợ

Cách đánh tan dầu mỡ trong vòng 1 nốt nhạc
 

Để đánh tan dầu mỡ nhanh chóng, đầu tiên bạn nên chuẩn bị những vật dụng cần thiết để sử dụng trong quá trình làm tan mỡ. Bởi vì quá trình thông nghẹt đường cống do dầu mỡ thì không phải là việc dễ dàng và đôi khi còn gây khó chịu cho bạn nữa đấy nhé!

Bạn nên chuẩn bị cho mình những dụng cụ cơ bản như khẩu trang, bao tay cao su, các chất tẩy rửa và chất tạo mùi thơm để đề phòng mọi trường hợp có thể xảy ra nhé. Sau đó, hãy chuẩn bị và thực hiện theo những chia sẻ của chúng tôi ngay sau đây nhé!

cách đánh tan dầu mỡ trong 1 nốt nhạc
Cách đánh tan dầu mỡ trong 1 nốt nhạc

1. Sử dụng nước nóng, baking soda và giấm
 

Dầu mỡ đã qua sử dụng có thể bị làm mềm và được cuốn theo những dòng nước thải để đi ra khỏi cống khi ở trong môi trường nhiệt độ cao. Vì thế, việc sử dụng nước nóng để thông cống nghẹt do dầu mỡ là giải pháp đơn giản nhất mà bạn nên áp dụng. Đó là lý do vì sao nhiều chị em nội trợ mỗi lần rửa chén bát xong thì thường dùng nước nóng, có kèm một ít nước rửa chén để đổ xuống đường cống, làm cho đường cống được thông thoáng và không bị dầu mỡ tích tụ hay bám dính trên thành cống nữa.

Tuy nhiên, giải pháp đánh tan dầu mỡ này chỉ có thể áp dụng nếu đường cống được vệ sinh sạch sẽ khỏi dầu mỡ thường xuyên và đường cống bị nghẹt không quá nặng. Nếu trong quá trình xả nước thải, bạn để ý thấy nước rút xuống chậm thì có thể đường cống bị nghẹt do những nguyên nhân khác nữa.

dùng baking soda và giấm để đánh tan dầu mỡ
Dúng baking soda và giấm để đánh tan dầu mỡ

Để giải quyết ngay, bạn nên đổ thêm một ít baking soda vào đường cống để tạo ra những phản ứng phân huỷ các chất hữu cơ khác ngoài dầu mỡ. Sau đó khoảng 15 phút thì bạn tiếp tục đổ nước nóng xuống đường cống một lần nữa để kiểm tra xem cống đã thông thoáng hay chưa. Lưu ý: khi baking soda phản ứng với các chất hữu cơ để phân huỷ chúng, chắc chắn sẽ tạo ra những mùi hôi thối, vì vậy bạn nên đổ kèm giấm vào đường cống để khử triệt để mùi hôi thối đó ngay bên trong đường cống luôn nhé!

>> Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

2. Sử dụng bột thông cống dầu mỡ
 

Bột thông cống dầu mỡ là một trong số những loại hoá chất có khả năng đánh tan dầu mỡ nhanh chóng và giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian giải quyết các vấn đề trên. Bạn có thể mua bột thông cống dầu mỡ tại các điểm tạp hoá chuyên dụng hoặc tại các siêu thị, các trung tâm mua sắm lớn. Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm và đặt hàng bột thông cống dầu mỡ thông qua các trang thương mại điện tử với giá chỉ từ 60.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ tuỳ theo khối lượng tịnh.

Lưu ý: Khi mua bột thông cống dầu mỡ thì bạn phải để ý đến thời hạn sử dụng của nó. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên mua những thương hiệu bột thông cống đã có uy tín như: V Green, Microphot, Hando,... để được đảm bảo sản phẩm chính hãng và sử dụng sẽ có hiệu quả tốt.

dùng bộ thông cống để đánh tan dầu mỡ
Dùng bột thông cống để đánh tan dầu mỡ

Cách sử dụng bột thông cống dầu mỡ rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho trực tiếp bột thông cống dầu mỡ vào cống, sau đó đổ một ít nước để truyền chúng đến chỗ bị nghẹt do dầu mỡ là xong. Bột thông cống sẽ tác dụng phân huỷ tất cả các chất hữu cơ, kể cả dầu mỡ trong đường cống dùm bạn, bạn chỉ cần chờ cho phản ứng xảy ra hết và làm sạch lại bằng nước thôi. Thật đơn giản phải không nào!

Một điều nữa mà bạn cần lưu ý khi sử dụng bột thông cống dầu mỡ chính là cách sử dụng của nó. Tuy theo những loại bột thông cống mà chúng sẽ có những cách sử dụng khác nhau. Nhiều loại bột thì chỉ cần bóc vỏ ra và sử dụng ngay, nhiều loại thì phải hoà tan với nước theo tỉ lệ để tạo thành dung dịch rồi mới có thể sử dụng được.

3. Đánh tan dầu mỡ bằng chế phẩm vi sinh chuyên dụng
 

Bạn có thể đánh tan dầu mỡ trong 1 nốt nhạc bằng cách sử dụng những loại chế phẩm vi sinh chuyên dụng. Đây là một loại hoá chất tan mỡ cống, có khả năng phân huỷ hoàn toàn các chất dầu mỡ bên trong đường cống trong thời gian rất ngắn. Giải pháp này được đánh giá là tốt nhất thời điểm hiện tại nên bạn hãy áp dụng phương pháp này nhé!

Chế phẩm vi sinh chuyên dụng được điều chế và là tập hợp của hàng tỉ vi khuẩn có lợi, có khả năng “ăn” những chất hữu cơ, đặc biệt là dầu mỡ thừa. Quá trình đánh tan dầu mỡ của những lợi khuẩn này không tạo ra bất cứ phản ứng hoá học nào nên sẽ không gây ra bất cứ nguy hiểm nào cho người sử dụng.

đánh tan dầu mỡ bằng chế phẩm vi sinh
Đánh tan dầu mỡ bằng chế phẩm vi sinh

Đường cống bị tắc nghẹt do dầu mỡ càng nặng thì càng là môi trường tốt cho những lợi khuẩn trong chế phẩm vi sinh sinh sống. Những lợi khuẩn này sẽ giúp giữ sạch đường cống của bạn hằng ngày nếu ngày nào cũng có chất thải dầu mỡ đưa vào bên trong cống. Vậy nên bạn không còn phải quá bận tâm về tình trạng đường cống bị nghẹt do dầu mỡ nữa.

Trên đây là những cách đánh tan dầu mỡ nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hi vọng các bạn đã có thể có thêm nhiều giải pháp thông nghẹt đường cống do dầu mỡ gây ra. Chúc các bạn thành công!

Tags: dầu mỡ làm tắc ống thoát, cách làm tan dầu, bột thông cống dầu mỡ, ecoclean mua ở đâu, bột tan mỡ cống, hóa chất tan mỡ cống, cống bị tắc mỡ, cách thông cống tắc mỡ

Rút hầm cầu quận 3