Công ty hút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

Làm sạch đường ống nước trong nhà chỉ với 3 cách sau

Với chỉ 3 cách mà chúng tôi hướng dẫn sau, bạn có thể làm sạch đường ống nước trong nhà cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả rõ rệt, bạn có tin không? Xem ngay 3 cách làm sạch đường ống nước trong nhà ngay sau đây nhé!

Làm sạch đường ống nước trong nhà không chỉ bảo vệ nguồn nước sinh hoạt hằng ngày, đường ống thoát nước thải từ nhà ra bên ngoài mà nó cũng gián tiếp bảo vệ sức khoẻ cho gia đình của bạn. Việc giữ cho đường ống nước trong nhà luôn được sạch sẽ chắc hẳn sẽ rất khó khăn, đặc biệt là những ngôi nhà có quá nhiều đường ống nước hoặc hệ thống nước phức tạp.

Tại sao phải làm sạch đường ống nước thường xuyên?
 

Thông thường, mọi người chỉ quan tâm đến việc làm sạch đường ống nước trong nhà định kỳ khi tiến hành bảo trì tổng thể ngôi nhà. Tuy nhiên đây là một trong những điều mà bạn phải thực hiện hằng ngày để hạn chế tối đa những sự việc đáng tiếc hoặc không may xảy đến. Ngoài ra, nếu thực hiện thường xuyên, bạn cũng sẽ giảm thiểu được tối đa chi phí xử lý khi những vấn đề xảy ra, đặc biệt là những lúc khó khăn và bạn hoàn toàn không trở tay kịp.

tại sao phải làm sạch đường ống nước thường xuyên
Tại sao phải làm sạch đường ống nước thường xuyên

Chắc chắn một điều rằng các đường ống nước trong nhà bạn sẽ dần mai một, giảm tuổi thọ theo thời gian. Sẽ có những dấu hiệu đáng chú ý như bị nghẽn mạch nước nhẹ do những mảnh vỡ vụ, dòng nước chứa cặn vôi vữa hoặc thậm chí là rong rêu khi bạn sử dụng nước.

Giải quyết những vấn đề trên có rất nhiều cách thực hiện khác nhau và nhiều phương án sẽ tốn kha khá chi phí. Tuy nhiên, cũng sẽ có những cách đơn giản mà bạn có thể tự mình ứng dụng tại nhà. Tham khảo ngay 3 cách làm sạch đường ống nước sau đây nhé!

>> Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

3 cách làm sạch đường ống nước hiệu quả nhất
 

Cách 1: Sử dụng các loại hoá chất

Từ lâu việc sử dụng các loại hoá chất để vệ sinh đường ống nước thải đã là một trong những cách đơn giản nhất và tối ưu nhất. Hiện nay có rất nhiều loại hoá chất có tác dụng cực mạnh mà bạn có thể tìm mua trực tiếp tại các điểm tạp hoá, các Ministore,...

Các loại hoá chất này thường có tác dụng hoàn toàn với Canxi, vôi hay cặn bã chất thải có trong nước. Bạn có thể sử dụng chúng để tiến hành làm sạch đường ống nước, kể cả đường ống nước từ các nguồn nhà máy xử lý hoặc nước từ giếng đào.

sử dụng các loại hoá chất vệ sinh đường ống nước thải
Sử dụng các loại hoá chất để vệ sinh đường ống nước thải

Lưu ý: Nếu bạn đổ hoàn toàn những loại hoá chất này vào đường ống nước, sau quá trình phản ứng thì bạn phải làm sạch lại nhiều lần rồi mới sử dụng lại nguồn nước này nhé!

Tuy nhiên, phương pháp nào cũng sẽ có những nhược điểm và phương pháp này cũng thế. Các hoá chất tẩy rửa mạnh mà bạn sử dụng có thể làm tổn hại và giảm tuổi thọ của đường ống nước. Nếu sử dụng thường xuyên, hiện trạng ăn mòn đường ống sẽ xảy ra và không lâu sau đó bạn sẽ phải thay đường ống nước mới, đặc biệt là những đường ống nước làm bằng PVC hay PE.

Cách 2: Lắp đặt các bộ lọc nước chuyên dụng

Rất có thể nguồn nước sinh hoạt của bạn chứa nhiều những tạp chất hoá học hay khoáng chất khác nhau mà bạn không biết. Đây được gọi là hiện tượng “nước cứng”, bởi trong nước chứa nhiều chất như Canxi, các loại khoáng chất hoặc vôi vữa. Dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất là trường nước sinh hoạt hằng ngày bạn sẽ phát hiện ra những mẩu trắng tích tụ tại cửa miệng vòi nước, vòi sen.

lắp đặt bộ lọc nước chuyên dụng
Lắp đặt bộ lọc nước chuyên dụng

Hãy lắp đặt các bộ lọc nước chuyên dụng để làm sạch đường ống thoát nước, ngăn không cho các loại khoáng chất có thể theo dòng nước đến nơi bạn sử dụng. Những bộ lọc nước này sẽ giúp cho nguồn “nước cứng” trở nên mềm hơn vì loại bỏ đi được những tạp chất, khoáng chất và gián tiếp bảo vệ sức khoẻ cho chính bản thân bạn hoặc các thành viên trong gia đình khi trực tiếp sử dụng nước từ đường ống.

Một điều nữa là bạn phải thường xuyên làm sạch thiết bị màng lọc này bằng muối để giảm thiểu tối đa sự xuất hiện của các loại khoáng chất, các chất cặn bã có chứa trong nguồn nước.

>> Xem thêm: Bột thông bồn cầu hiện nay có giá bao nhiêu?

Cách 3: Vệ sinh đường ống thoát nước thường xuyên

Không chỉ để giải quyết các tình trạng đường ống nước chứa cặn bẩn như trên mà còn phải hạn chế tối đa những sự việc như vậy nữa. Việc vệ sinh đường ống thoát nước thường xuyên sẽ làm hạn chế những vấn đề đó và giúp bạn phát hiện nhanh chóng qua những dấu hiệu.

Điều bạn cần phải làm chính là áp dụng tất cả những biện pháp, dù là giản đơn hay phức tạp nhất để làm sạch đường ống thoát nước, đặc biệt là những đường ống dẫn nước nóng. Thực tế các đường ống dẫn nước nóng như đường ống bình nước nóng hoặc đường ống từ bồn nước trên tầng thượng thường sẽ tích tụ rất nhiều vụn vôi rữa. Nước nóng sẽ làm những mảnh vụn vôi này trôi theo dòng nước đến nơi được sử dụng, còn khi nước lạnh thì chúng sẽ đông đặc và lắng đọng trong đường ống nước.

vệ sinh đường ống thoát nước thường xuyên
Vệ sinh đường ống thoát nước thường xuyên

Hãy sử dụng một ít chất tẩy vôi đổ vào trong máy nước nóng hoặc bồn nước dự trữ và để yên trong ít phút. Sau đó, hãy cho chúng chảy qua từng ống dẫn nước một để loại bỏ hoàn toàn những mảnh vụn khắp cả đường ống. Bạn cần phải thường xuyên thực hiện cách này để đảm bảo lượng nước bạn sử dụng không bị ô nhiễm hay bất kì nguyên nhân nào khác.

Trên đây là 3 cách làm sạch đường ống nước trong nhà mà bạn nên ứng dụng thường xuyên để bảo vệ nguồn nước cũng như sức khoẻ cho bạn và gia đình. Đây là những cách hoàn toàn mang lại hiệu quả rất cao và bạn cũng có thể kết hợp thêm những cách khác nữa mà bạn cho là phù hợp. Chúc bạn thành công!

Tags: cách làm sạch ống thoát nước, máy làm sạch đường ống nước sinh hoạt, máy sục rửa đường ống nước, thông tắc đường ống nước sạch, vệ sinh đường ống nước thải, súc rửa đường ống nước sinh hoạt, xử lý đường ống nước đóng cặn, nguyên nhân ống nước có rêu

Rút hầm cầu quận 3