Công ty hút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

Một số cách thông cống bằng nước rửa chén nhanh chóng

Bạn đã không mấy xa lạ với tình trạng cống nghẹt khiến nước tràn lên bề mặt và mùi hôi khó chịu bốc mùi. Điều này khiến không ít người phải đau đầu nghĩ cách liên lạc với các công ty thông cống nghẹt để giải quyết. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một số giải pháp đơn giản có thể xử lý cống nghẹt.

Khi xuất hiện tình trạng cống nghẹt, bạn thường sẽ bối rối và không biết nên làm như thế nào. Bạn hoàn toàn không biết rằng tình trạng nghẹt như thế này là nặng hay nhẹ và có thể làm cách nào để thông cống để tiết kiệm chi phí khi phải liên hệ với dịch vụ thông cống chuyên nghiệp hay không? Công ty thông cống nghẹt Tiến Phát chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một phương pháp thông cống nghẹt vô cùng đơn giản mà vẫn đạt hiệu quả tốt.

Phương pháp thông cống nghẹt bằng nước rửa chén là một trong những phương pháp đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất. Bạn hoàn toàn không nghĩ rằng một vật dụng như nước rửa chén có thể giải quyết được tình trạng cống nghẹt. Vậy thì bạn hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu qua bài viết nhé.


cách thông cống bằng nước rửa chén dễ dàng và hiệu quả
Nước rửa chén có thể giải quyết được thông cống, bạn đã thử chưa?


> > Xem thêm: Cách thông cống tại nhà mà không cần gọi thợ

Cách thông cống bằng nước rửa chén có tác dụng không?


Nước rửa chén là một loại dung dịch có đặc tính khử mạnh và là một trong những loại dung dịch có đặc tính trơn đặc biệt. Cũng chính vì những đặt tính này mà có thể giúp xử lý tình trạng cống nghẹt. Nước rửa chén giúp khử và làm sạch được bên trong đường ống đồng thời tạo nên sự trơn trượt giúp cho các chất thải có thể dễ dàng bị cuốn đi xuống đường ống xả thải mà không bị mắc kẹt trên đường ống. Cách thông cống bằng nước rửa chén vô cùng đơn giản và hiệu quả giúp bạn có thể xử lý cống nghẹt nhẹ nhanh chóng.

Tuy nhiên khi gặp một số tình trạng nghẹt cống nặng hoặc một số nguyên nhân nghẹt cống đặc biệt như do hệ thống đường ống có vấn đề, hầm cầu đầy,...thì phương pháp dùng nước rửa chén để thông sẽ không mang đến hiệu quả gì nhiều.

Đây cũng là một trong những tác dụng của nước rửa chén. Ngoài khả năng thông cống thì bạn cũng có thể dùng nó để thăm dò và xác định tình hình cống nghẹt để có thể đưa ra được giải pháp thích hợp. Nếu tình trạng nghẹt nặng thì bạn có thể liên hệ đến các công ty cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt Tiến Phát của chúng tôi để có thể đưa ra những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất giúp bạn giải quyết được tình trạng cống nghẹt.


tác dụng của cách thông cống bằng nước rửa chén
Nước rửa chén đã chứng minh được tác dụng bất ngờ của nó

Hướng dẫn cách thông cống bằng nước rửa chén


Cách dùng nước rửa chén để thông cống nghẹt cũng rất đơn giản và bạn hoàn toàn không cần thao tác quá nhiều. Bạn có thể tự mình thực hiện mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của ai. Các bước thực hiện như sau:

- Bước 1: Bạn cần đổ một lượng dung dịch nước rửa chén vào bên trong đường cống bị nghẹt. Lưu ý chỉ cần đổ một lượng vừa đủ tầm 20ml là đủ. Bạn sử dụng nước rửa chén vì muốn nhờ vào đặc tính trơn của dung dịch để khiến cho các chất thải không bị mắc kẹt nên là nếu bạn có dùng nhiều hơn đi nữa thì tác dụng của nó cũng không có cải thiện được là bao. Do đó mà bạn cần tiết kiệm tránh lãng phí.

- Bước 2: Sau khi đã đổ lượng nước rửa chén vào trong đường cống nghẹt thì bạn cần đổ thêm vào một lượng nước nóng có nhiệt độ vừa phải, không quá sôi. Nước ấm sẽ tăng cường khả năng phản ứng của nước rửa chén giúp cho quá trình thông cống bằng nước rửa chén diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

- Bước 3: Bạn cần chờ đợi tầm 20-30 phút sau đó mới xả nước. Nếu tình trạng cống nghẹt không có gì thay đổi thì bạn có thể thực hiện lại các thao tác này một lần nữa. Khi đó tình trạng cống nghẹt đã được xử lý một cách nhanh gọn.

Bạn cũng có thể sử dụng một số phương pháp khác vô cùng đơn giản với những vật dụng có sẵn tại nhà như thông cống bằng muối, baking soda, giấm ăn.


Hướng dẫn cách thông cống bằng nước rửa chén
Bạn đã thông cống nghẹt bằng nước rửa chén đúng cách chưa?


> > Xem thêm: Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

Đối với cách thông cống bằng muối, baking soda và giấm ăn: phương pháp thông cống nghẹt này cũng rất hiệu quả nhưng nó cần một vài công đoạn chuẩn bị và trộn đều các loại hỗn hợp này lại với nhau để tạo nên khả năng phân hủy chất thải một cách mạnh mẽ hơn. Cách thông cống này có thể giải quyết tình trạng cống nghẹt nặng hơn một chút. Nếu các chất thải mắc kẹt không bị nước rửa chén giải quyết thì dùng cách này có thể làm mềm và phân hủy những chất thải mắc kẹt bên trong đường ống.

Đối với cách thông cống bằng muối và giấm ăn: cách thông cống nghẹt đơn giản này cũng cần phối hợp các hỗn hợp lại với nhau để có thể thực hiện thông cống dễ dàng. Cần trộn đều muối, giấm ăn và cốt chanh để gia tăng sức mạnh phân hủy chất thải cho dung dịch này. 

Một trong các phương pháp trên cũng cần chờ đợi như khi sử dụng nước rửa chén để thông cống nghẹt. Tuy nhiên cách thông cống bằng nước rửa chén đơn giản lại dễ dàng sử dụng hơn và không cần phải pha chế và kết hợp các hỗn hợp với nhau. Các bạn cũng có thể sử dụng nước rửa chén để thử xem tình trạng cống nghẹt trước khi lựa chọn thêm một số phương pháp xử lý khác nếu như tình hình cống nghẹt vẫn không được giải quyết.

Tags: Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, Thông cống bằng nước rửa chén, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Thông bồn cầu bằng muối, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Thông bồn cầu bằng băng dính