Công ty hút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

Thông tắc bồn cầu là vấn đề không quá khó, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xử lý thích hợp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin hay đến bạn liên quan đến vấn đề này nhé!

Bồn cầu là nơi sinh hoạt, vệ sinh thường ngày, có vai trò đặc biệt quan trọng. Như vậy bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy rằng nếu bồn cầu bị tắc nghẽn sẽ gây ra những bất tiện khôn lường nào rồi đấy!

Nguyên nhân tác động và cách thông tắc bồn cầu hiệu quả


Nhà vệ sinh tắc nghẽn thật ra có rất nhiều nguyên nhân tạo thành, trong đó không khỏi nhắc đến thói quen sinh hoạt của bạn. Chúng tôi sẽ chỉ liệt kê các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này như sau:


Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả bạn nào cũng nên biết
Những nguyên nhân chính dẫn đến đường cống thoát nước kém


> > Xem thêm: Cách thông ống nước thải bị tắc đơn giản

1. Sử dụng thiết kế dòng chảy thấp

Nhà vệ sinh hiện đại sử dụng nhiều thiết kế dòng chảy thấp nhằm tiết kiệm nước. Các hình thức ban đầu của các nhà vệ sinh này có thể thiếu áp lực cần thiết để xóa bẫy bên trong và thoát nước , có nghĩa là chúng thường phát triển thành các chất thải rắn gây cản trở. Nếu nhà vệ sinh của bạn được sản xuất vào giữa những năm 1990, bạn có thể đang sử dụng  một trong những nhà vệ sinh dòng chảy thấp thế hệ đầu tiên này. Nếu gặp phải trường hợp này, đừng cảm thấy cần phải vội vàng thay thế. Đôi khi bạn có thể giảm tắc nghẽn trong nhà vệ sinh có lưu lượng thấp bằng cách hạn chế sử dụng giấy vệ sinh và tránh các vật dễ bị tắc. Nhưng nếu những nỗ lực này không giúp được gì, giải pháp sẽ là lắp đặt một nhà vệ sinh mới và hiện đại, phù hợp hơn.

2.  Hệ thống ống thông nước bị cản trở

Nhà vệ sinh hiện đại, cũng như các thiết bị hệ thống ống nước khác, sử dụng lỗ thông hơi trên mái để đưa luồng không khí trong lành vào hệ thống ống nước và ngăn chặn máy hút áp suất không khí có thể cản trở dòng chảy. Theo thời gian, những lỗ thông hơi này có thể bị tắc với nhiều vật cản trở tự nhiên như lá cây.... Một lỗ thông hơi trong nhà vệ sinh bị tắc sẽ làm giảm lưu lượng cống và có thể gây ra tắc nghẽn thường xuyên. Tốt nhất là thuê một chuyên gia thông tắc để giải quyết lỗ thông hơi của bạn vì tắc nghẽn có thể khó phát hiện và sẽ yêu cầu các công cụ đặc biệt để xử lý chúng.


Nguyên nhân bạn cần có cách thông tắc bồn cầu hiệu quả
Nghẹt cầu là hiện tượng làm cản trở sinh hoạt gia đình nhất
 

3. Dị vật mắc kẹt trong đường ống

Vật cản, hay còn gọi là dị vật, thường xuyên có mặt trong nhiều nhà vệ sinh và cống thường là dấu hiệu của các vấn đề đường cống lớn hơn. Dị vật cũng có thể được gây ra bởi sự tích tụ của chất thải, giấy vệ sinh và các vật phẩm không thể xả trong cống chính và cống thoát nước. Các vật sắt nhọn không chỉ cản trở sự thông thoát nước, mà cũng có thể làm thủng đường cống của bạn, để lại trầm tích và các mảnh vụn gây tắc nghẽn khác. Các sự cố đường cống có thể gây ra vấn đề lớn trong và ngoài nhà của bạn, và thậm chí đe dọa sức khỏe của gia đình bạn. Tốt nhất là thuê một chuyên gia để giải quyết bất kỳ vấn đề liên quan đến cống rãnh.

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả và nhanh chóng nhất


Tương tự như những nguyên nhân gây ra sự tắc nghẽn cầu cống, chúng ta cũng có rất nhiều phương pháp để giải quyết vấn đề này. Sau đây là một số phương pháp được mọi người sử dụng rộng rãi và có hiệu quả tức thì. 

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả và nhanh chóng
Thông bồn cầu là kĩ năng gia đình mà mọi người cần tự trang bị


> > Xem thêm: Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc hiệu quả

1. Sử dụng thụt pittong

Thụt pittong có thể được nhắc đến như dụng cụ thông tắc đơn giản nhất. Việc sở hữu một chiếc thụt pittong này cũng không hề khó khăn, thậm chí bạn có thể tìm thấy nó ở nhiều địa điểm bán khác nhau.

Để thực hiện, bạn hãy dùng đầu silicon của thụt pittong để bịt kín miệng bồn cầu, không cho không khí và nước lọt ra ngoài. Sau đó dùng sức nhấn xuống một cách nhẹ nhàng, và có tiết tấu. Nhấn khoảng vài ba lần cho đến khi tạo đủ một lực đẩy cần thiết, bạn chỉ việc rút nhanh thụt pittong ra. Kết thúc quá trình này bằng việc xả lại nước cho bồn cầu là xong.

2. Sử dụng dung dịch thông cống

Dung dịch thông cống chuyên nghiệp có khả năng làm mềm và làm tan đi các chất thải đang mắc kẹt trong đường ống của bồn cầu. Với phương thức này, bạn chỉ đơn giản là đổ dung dịch xuống bồn cầu rồi đợi trong vài giờ là bồn cầu đã có thể hoạt động lại như bình thường rồi đấy.

Một điều lưu ý mà bạn nên luôn ghi nhớ là sử dụng bao tay trong suốt quá trình thông tắc. Lí do là bởi để bảo đảm vệ sinh và an toàn sức khỏe cho bạn, ngoài ra còn bảo vệ da tay bạn không bị dính hóa chất độc hại nữa đấy!

Tags: cách thông tắc bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bệt, bồn cầu ngồi xổm bị nghẹt, cấu tạo bồn cầu ngồi xổm, thông bồn cầu bằng muối, pittong thông bồn cầu, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, bồn cầu bị nghẹt giấy.