Công ty hút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

Xử lý tắc bồn rửa bát và khử mùi hôi nhà bếp triệt để

Tắc bồn rửa bát và khử mùi hôi nhà bếp là một trong những công việc mà bạn phải thực hiện hằng ngày để đảm bảo rằng không có gì bất trắc xảy ra, đặc biệt là tình trạng bồn rửa bát bị tắc nghẹt. Vậy đâu là cách xử lý tắc bồn rửa bát và khử mùi hôi nhà bếp tốt nhất và hữu hiệu nhất?

Bạn đã từng gặp phải hiện trạng bồn rửa bát bị tắc nghẹt và gây ra nhiều mùi hôi khó chịu chưa? Nếu bạn đã gặp rồi thì bạn đã xử lý tình trạng đó như thế nào? Những cách bạn ứng dụng để xử lý có mang lại hiệu quả hay không?

Nếu bạn đã từng gặp và xử lý nhưng không mang lại hiệu quả gì hoặc chưa từng gặp tình trạng tắc nghẹt bồn rửa chén bát, hãy chuẩn bị và tham khảo cho mình những cách xử lý cực kỳ đơn giản mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Chắc chắn sẽ có lúc bạn cần và ứng dụng những cách xử lý tắc bồn rửa chén bát cũng như khử mùi hôi trong nhà bếp đấy!

nguyên nhân bồn rửa chén bát bị tắc nghẹt là gì
Nguyên nhân bồn rửa chén bát bị tắc nghẹt là gì?

Nguyên nhân bồn rửa chén bát bị tắc nghẹt và mùi hôi nhà bếp
 

Bao giờ cũng vậy, với những vấn đề bất thình lình xuất hiện trong nhà khiến bạn không kịp trở tay hay xử lý, điều đầu tiên bạn cần làm chính là phải thật bình tĩnh và tìm ra nguyên nhân gốc rễ ở đâu. Một khi đã biết được nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, bạn hoàn toàn có được những sự lựa chọn tốt nhất về các giải pháp để xử lý.

1. Nguyên nhân bồn rửa chén bát bị tắc nghẹt là gì?
 

Bồn rửa chén bát bị tắc nghẹt có rất nhiều nguyên nhân chủ quan khác nhau, trong đó nguyên nhân chính là do rác thải, dị vật hoặc do dầu ăn đóng cục bên trong đường cống. Đa số các bồn rửa chén bát hiện nay đều có các bộ lọc rác thải giúp hạn chế rác thải đi vào đường cống, tuy nhiên các khe rãnh của bộ lọc cũng khá to so với các chất thải hữu cơ.

Nhiều người khi rửa chén bát hay sơ chế nguyên vật liệu nấu ăn thường vô ý và để các mảnh vụn rơi rớt xuống đường cống bồn rửa, dầu mỡ hay thức ăn thừa mứa cũng vậy. Những mảnh vụn hay dầu mỡ này rơi rớt xuống đường cống sẽ không thể làm tắc nghẹt đường cống ngay lập tức mà chúng tích tụ và bám dính trên thành đường ống nước. Lâu ngày chúng tích tụ càng nhiều và sẽ gây ra tắc nghẹt bồn rửa chén khiến bạn không kịp trở tay.

nguyên nhân bồn rửa chén bát bị tắc nghẹt
Nguyên nhân bồn rửa chén bát bị tắc nghẹt

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy bồn rửa chén có nguy cơ bị tắc nghẹt như là:

- Mỗi lần rửa chén bát xong, mực nước rút xuống rất chậm và không có xoáy nước khi rút

- Mùi hôi thối bốc lên và không tài nào khử được bằng các phương pháp đơn giản

- Mỗi lần xả nước, bạn có thể nghe tiếng nước chảy siết. Đó là do phần diện tích xả nước thải bên trong đường cống đã bị xâm chiếm bởi các loại rác thải hoặc dầu mỡ đã vón cục

>> Xem thêm: Cách làm thơm nhà vệ sinh cực kỳ đơn giản

2. Nguyên nhân khu vực nhà bếp xuất hiện mùi hôi là gì?
 

Bồn rửa chén mà bị tắc nghẹt lâu ngày bởi dầu mỡ thì chúng sẽ trở nên thối rữa và đó là một trong số những lý do các mùi hôi thối xuất hiện bên trong khu vực bếp. Các loại chất thải hữu cơ khác nếu đi vào đường cống bồn rửa chén bát hay các đường ống nước khác trong khu vực bếp cũng có khả năng gây ra những mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra, nếu mùi hôi xuất hiện trong khu vực bếp thì cũng có thể là do quá trình chế biến thực phẩm của các hộ gia đình làm cho dầu mỡ bắn ra, mùi hoặc khói tạo ra trong quá trình này bám đậu lại trên các bề mặt như tủ chén, bàn bếp,... và cũng có thể tạo ra những loại mùi hôi khác.

nguyên nhân khu vực nhà bếp xuất hiện mùi hôi
Nguyên nhân khu vực nhà bếp xuất hiện mùi hôi

Cách xử lý tắc bồn rửa bát và khử mùi hôi khu vực nhà bếp
 

1. Cách xử lý tắc bồn rửa bát
 

Trên thực tế thì có rất nhiều cách mà bạn có thể áp dụng để xử lý tắc bồn rửa bát một cách nhanh chóng. Những cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay khi phát hiện tình trạng tắc nghẹt như là: sử dụng pittong, sử dụng nước nóng với giấm, sử dụng baking soda và giấm,... Những cách này đều sẽ mang lại hiệu quả thông tắc cho bạn, nhưng có thể bạn sẽ cần phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu từ trước.

Cách mà chúng muốn giới thiệu đến với các bạn chính là sử dụng baking soda và giấm ăn. Baking soda là một trong những loại hợp chất có khả năng là mềm chất thải và phân huỷ các loại rác thải hữu cơ, đặc biệt là dầu mỡ bám dính bên trong đường ống thoát nước bồn rửa chén bát.

cách xử lý thông tắc bồn rửa bát bị nghẹt
Cách xử lý thông tắc bồn rửa chén bát bị nghẹt

Bạn chỉ cần đổ 1 chén bột baking soda vào miệng cống bồn rửa chén bát, sau đó cho thêm nước nóng vào để đưa chúng đến với nơi bị tắc nghẹt bên trong cống. Chỉ sau khoảng 2 giờ đồng hồ là bồn rửa chén của bạn đã được thông nghẹt thành công. Lưu ý rằng trong quá trình chờ đợi cho baking soda phản ứng, bạn nên sử dụng thêm giấm cho vào miệng cống để khử đi hết những mùi hôi thối được sản sinh ra từ quá trình phân huỷ.

2. Khử mùi hôi khu vực nhà bếp
 

Như đã phân tích ở trên, mùi hôi trong khu vực nhà bếp thường xuất hiện từ miệng cống bồn rửa chén bát và bạn có thể sử dụng giấm hoặc chanh để khử đi mùi hôi trong quá trình xử lý tắc nghẹt. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng những cách khử mùi hôi truyền thống bằng bã cafe hay vỏ trái cây các loại để qua đêm.

Thêm một điều nữa để khử mùi hôi khu vực nhà bếp là bạn nên thường xuyên vệ sinh và làm sạch các bề mặt đồ vật, bề mặt sàn khu vực nhà bếp. Chắc chắn rằng các bề mặt đều sẽ bám dính kha khá dầu mỡ hoặc khói từ quá trình chế biến thức ăn của gia đình bạn. Ngoài ra, nếu có thể, bạn hãy sắm cho căn bếp của mình máy hút khói hoặc quạt thải khí. Nếu không có điều kiện thì bạn nên thiết kế một cửa sổ nhỏ và mở chúng ra mỗi lần nấu ăn nhé!

cách xử lý mùi hôi khu vực nhà bếp hiệu quả
Cách xử lý mùi hôi khu vực nhà bếp

Trên đây là cách xử lý tắc bồn rửa bát và khử mùi hôi khu vực nhà bếp cực kỳ hiệu quả và bạn có thể áp dụng ngay tại nhà bởi vì cách thức thực hiện khá là đơn giản. Nếu bạn đang gặp bất kỳ khó khăn gì cần được công ty rút hầm cầu quận 3 Huy Hùng giúp đỡ, hãy gọi đến hotline 090.641.2034. Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận và hỗ trợ mọi người bất cứ lúc nào. Chúc bạn may mắn!

Tags: bồn rửa bát bốc mùi hôi, cách khử mùi hôi bồn rửa chén, khử mùi hôi lavabo, con thỏ chống hôi bồn rửa chén, cách khử mùi hôi chậu rửa bát, bồn rửa chén bốc mùi hôi, khử mùi bồn rửa chén, kích thước ống thoát nước chậu rửa bát

Rút hầm cầu quận 3