Công ty hút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

Một số cách thông bồn cầu bằng baking soda dễ dàng

Thông thường tình trạng bồn cầu nghẹt sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn. Hầu hết mọi người sẽ tìm cách liên lạc đến các công ty dịch vụ thông cống nghẹt. Tuy nhiên bài viết sau đây sẽ chỉ cho các bạn một trong những phương pháp thông tắc nghẹt vô cùng đơn giản mà lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Cách thông bồn cầu bằng baking soda là một trong những phương pháp thông tắc nghẹt bồn cầu đơn giản được nhiều người biết đến. Loại hóa chất này có khả năng dễ dàng giải quyết những chất thải gây nghẹt bên trong đường ống khiến cho bạn có thể tiếp tục sinh hoạt như thường mà không bị ảnh hưởng gì cả. Công ty thông cống nghẹt Minh Đức chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một số thông tin về công dụng và ưu điểm của loại baking soda này khi mang đi thông cống nghẹt.


cách thông bồn cầu bằng baking soda phương pháp được nhiều người dung đến
Cách thông bồn cầu bằng baking soda phương pháp được nhiều người dung đến


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng bột thông cống dễ dàng

Có nên dùng cách thông bồn cầu bằng baking soda không?


Baking soda là một loại bột trắng. Có thành phần chính là Natri Bicarbonate loại chất này có tính kiềm, khả năng hút ẩm tốt và đồng thời baking soda có bản chất cũng là muối nên có vị khá mặn. Hầu hết mọi người đều biết đến loại “muối” này. Baking soda đã được các nhà nghiên cứu khẳng định hoàn toàn an toàn đối với sức khỏe. Loại hóa chất này có rất nhiều công dụng đặc biệt mà ít người có thể hoàn toàn hiểu hết được. Trong đó khả năng đặc biệt hữu ích có thể sử dụng baking soda thông bồn cầu là do đặc tính làm mềm chất hữu cơ, làm sạch và khả năng phân hủy mạnh. 

Đối với tình trạng bồn cầu nghẹt do những chất thải đóng cặn, đọng lại bên trong đường ống thoát nước thì sử dụng baking soda để thông nghẹt mới có tác dụng. Ngoài ra với những trường hợp tắc nghẹt bồn cầu nặng hoặc do hầm cầu đầy,... thì phương pháp thông bồn cầu này không thể mang lại hiệu quả gì nhiều.


có nên dùng cách thông bồn cầu bằng baking soda không
Baking Soda là phương pháp làm mềm chất thải rất nhanh chóng
 

Ưu điểm khi sử dụng baking soda thông bồn cầu:

- Baking soda dễ dàng sử dụng

- Tiết kiệm chi phí và chủ động trong việc thực hiện thông cống. Không cần sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt của các công ty thông cống rút hầm chuyên nghiệp.

- Có khả năng tẩy sạch hệ thống đường ống và khử khuẩn hút ẩm rất tốt.

- Đặc biệt thành phần hóa chất không gây độc hại hoặc ảnh hưởng nhiều đến người và môi trường như các loại hóa chất chuyên dụng cho thông nghẹt cống.

Nhược điểm của baking soda:

- Baking soda có đặc tính làm mềm và phân hủy chất thải tốt nhưng khi khi sử dụng để thông tắc bồn cầu bị nghẹt nặng hoặc các chất vô cơ như kim loại đất đá thì không mang lại hiệu quả cao.

- Tốn thời gian chờ đợi khá lâu để hóa chất có thể phân hủy và làm mềm hoàn toàn các chất thải đóng cặn gây nghẹt bên trong đường ống xả thải.

Những cách thông bồn cầu bằng baking soda


Có nhiều cách để sử dụng baking soda để thông tắc bồn cầu. Trong đó có một số cách kết hợp baking soda với một số vật liệu khác để gia tăng hiệu quả thông bồn cầu nghẹt của baking soda. Những loại phương pháp kết hợp phổ biến phải kể đến như: Baking soda, muối, giấm hoặc Baking soda, giấm ăn. Tuy nhiên nếu bạn không muốn tốn quá nhiều công sức để thực hiện các bước chuẩn bị và pha trộn các loại dung dịch này để thông cống nghẹt thì bạn có thể chỉ dùng mỗi baking soda cũng mang đến hiệu quả thông nghẹt như mong muốn.

Cách thông bồn cầu bằng baking soda, muối, giấm ăn: Phương pháp thông bồn cầu bằng baking soda kết hợp với 2 loại vật liệu này sẽ giúp gia tăng khả năng và thời gian thông bồn cầu nhanh hơn. Muối có tác dụng khử và tẩy rất tốt, khi kết hợp với baking soda thì sẽ gia tăng khả năng khử, phân hủy chất thải của hỗn hợp lên nhiều lần. Giấm ăn cũng có đặc tính khử rất tốt giúp gia tăng khả năng làm mềm của baking soda và đẩy nhanh quá trình di chuyển của các hóa chất này đến nơi chất thải gây nghẹt. Ngoài ra khi kết hợp những chất này thì cần chuẩn bị một lượng nước có nhiệt độ cao vừa đủ từ 60-80 độ C để thúc đẩy quá trình phản ứng của hỗn hợp dung dịch này.


cách thông bồn cầu bằng baking soda hiệu quả bạn đã biết chưa?
Cách thông bồn cầu bằng baking soda hiệu quả bạn đã biết chưa?


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng Coca cola không phải ai cũng biết

Cách thông bồn cầu bằng baking soda, giấm ăn: Cách kết hợp 2 loại này cũng gia tăng nên khả năng phân hủy của dung dịch. Khiến cho quá trình phân rã chất thải diễn ra nhanh hơn. Cũng tương tự như cách trên. Khi sử dụng dung dịch này thì các bạn cũng cần trộn đều và cần dùng nước ấm có nhiệt độ từ 50-70 độ C để tạo nên môi trường có điều kiện tốt thúc đẩy quá trình phản ứng của hỗn hợp này.

Cách thông bồn cầu bằng baking soda: Cách thông bồn cầu của 2 cách trên cũng tương tự như khi sử dụng một mình baking soda. Bạn chỉ cần trộn đều các hỗn hợp xong rồi đổ vào bồn cầu và chờ đợi tầm 2-3 tiếng là được. 

Bài viết trên cho bạn biết một số thông tin về các cách thông bồn cầu bằng baking soda hiệu quả. Giúp bạn nhận thức được công dụng và cách thức sử dụng baking soda để có thể tự thông bồn cầu nghẹt mà không cần tốn kém nhiều chi phí để sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt của các công ty.

Tags: Cách thông bồn cầu bằng baking soda, Thông cống bằng baking soda và muối, Thông bồn cầu bằng baking soda và giấm, Thông bồn cầu bằng Coca, Baking soda thông bồn rửa, Thông cống bằng baking soda và dấm, Xử lý bồn cầu bằng baking soda, Thông bồn cầu bằng muối