Công ty hút hầm cầu quận 3 Huy Hùng

Cách thông bồn cầu bằng bột thông cống dễ dàng

Mọi người hầu hết đều đã từng trải qua tình trạng bồn cầu nghẹt, nước tràn ngược ra ngoài và mùi hôi thối khó chịu. Vậy thì nên làm như thế nào để có thể giải quyết được tình trạng này?

Bột thông cống là một trong những sản phẩm vô cùng tiện lợi cho việc thông nghẹt bồn cầu. Sản phẩm này được rất nhiều người biết đến và sử dụng để giải quyết tình trạng cống nghẹt. Nhưng mà sản phẩm này có một số thông tin và ảnh hưởng như thế nào thì lại không có quá nhiều người quan tâm và biết được. Công ty thông cống nghẹt Trí Bảo chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một số thông tin về công dụng cũng như ảnh hưởng khi dùng bột thông cống thông bồn cầu nghẹt.


cách thông bồn cầu bằng bột thông cống dễ dàng và hiệu quả
Bột thông cống đã chứng tỏ được sức mạnh thông cống của mình


> > Xem thêm: Cách thông ống nước thải bị tắc đơn giản

Cách thông bồn cầu bằng bột thông cống có công dụng không?


Khi nhà bạn gặp tình trạng bồn cầu bị nghẹt thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến biện pháp sử dụng bột thông cống. Vì bột thông cống là một vật dụng có khả năng phân hủy rất mạnh. Hầu hết các nguyên nhân dẫn đến tình trạng cống nghẹt là do các chất thải hữu cơ như giấy vệ sinh, chất thải sinh hoạt,... và bột thông cống có thể phân hủy và làm tan các chất thải gây nghẹt bên trong đường cống một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các thành phần hóa chất của bột thông cống sẽ ăn mòn và phá hủy làm mềm, phân hủy các chất thải khiến các chất thải gây nghẹt bị phân rã và đường ống trở nên thông suốt và sạch sẽ hơn. 

Bột thông cống có khả năng phân hủy các chất hữu cơ nhưng lại không thể phân hủy được những vật chất có thành phần vô cơ như đất, đá, kim loại, tóc,... Vì vậy khi nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu là các vật này thì cách thông bồn cầu bằng bột thông cống sẽ không có đạt nhiều hiệu quả.

Một số ảnh hưởng của bột thông cống


cách thông bồn cầu bằng bột thông cống có những ảnh hưởng gì
Bột thông cống có tác dụng cực mạnh với vấn đề nghẹt do chất thải hữu cơ
 

Bột thông cống do có chứa nhiều hóa chất mạnh nên vì vậy mà bạn cần cẩn thận khi sử dụng. Tránh đề những hóa chất này đụng vào da thịt sẽ có thể dẫn đến viêm da. Ngoài ra những hóa chất này cũng không hề thân thiện với môi trường. Bạn nên hạn chế sử dụng bột thông cống để những chất này khi thải vào môi trường cũng sẽ không tạo ra những ảnh hưởng nhiều.

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc nuôi thú cưng thì cẩn thận nên để bột thông cống tránh xa khỏi tầm tay của những đối tượng này. Đặc biệt đối với các thú nuôi thì nên cẩn thận để chúng tránh xa bồn cầu khi các bạn thông bồn cầu bằng bột thông cống vì những hóa chất đó có thể sẽ gây ngộ độc khi thú cưng vô tình ăn phải.

Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng bột thông cống


Cách sử dụng bột thông cống cũng tương tự như khi sử dụng các phương pháp thông cống nghẹt khác. Sau đây là các bước hướng dẫn bạn cách sử dụng bột thông cống:

Đầu tiên: Bạn đổ trực tiếp bột thông cống vào bên trong bồn cầu. Sau khi hóa chất tiếp xúc với nước sẽ tạo nên phản ứng và khiến cho nhiệt độ nước tăng cao. Nên tránh để chạm dung dịch vào người khi quá trình phản ứng xảy ra vì các chất độc bên trong bột thông cống sẽ ảnh hưởng đến da bạn.

Sau khi đổ bột thông cống vào bồn cầu thì bạn cần chờ 3-4 tiếng để hóa chất có thể hoàn thành việc phân hủy các chất thải gây nghẹt nằm bên trong đường ống. 

Sau khoảng thời gian đó thì bạn chỉ cần ấn nút xả một lần nữa để cuốn trôi đi hết những chất thải đóng cặn gây nghẹt nằm bên trong đường ống thoát nước.

Nếu khi bạn sử dụng phương pháp thông bồn cầu bằng bột thông cống mà tình trạng cống nghẹt vẫn tiếp diễn thì chắc chắn bồn cầu của bạn đã bị nghẹt nặng hoặc là do một số nguyên nhân như hầm cầu đầy hoặc hệ thống đường ống gặp vấn đề. Lúc này bạn cần tìm, liên hệ các công ty dịch vụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp để có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất để giải quyết tình trạng bồn cầu tắc nghẹt.


Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng bột thông cống
Bột thông cống cần thời gian để phản ứng hoá học với chất thải


> > Xem thêm: Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc hiệu quả

Mua bột thông cống ở đâu?

Bột thông cống rất phổ biến trên thị trường. Bạn có thể mua tại bất cứ cửa hàng nào bán các loại dụng cụ thông cống nghẹt hoặc tại các siêu thị lớn. Tuy nhiên khi lựa chọn mua sản phẩm bột thông cống thì bạn cũng cần cẩn thận tìm hiểu và đọc kỹ trước khi mua sản phẩm. Vì hiện nay bột thông cống có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã do đó mà bạn cần lựa chọn những sản phẩm uy tín chất lượng.

Một số bột thông cống nổi tiếng thường được sử dụng

Bột thông cống Tracatu: cũng là một trong những sản phẩm tốt nhất trên thị trường. Với những đặc tính phân hủy mạnh mà các bạn có thể sử dụng bột thông cống này xử lý tình trạng bồn cầu nghẹt trong 2-3 tiếng.

Bột thông cống Sumo: sản phẩm này cũng được rất nhiều người ưa dùng tại thành phố Hồ Chí Minh. Sản phẩm này được tạo dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại nên các hóa chất không mấy gây hại cho môi trường và đồng thời sau khi phân hủy chất thải thì những hóa chất này còn làm sạch lại đường ống, hoàn toàn không gây hại cho đường ống hay men gạch của bồn cầu.

Tags: Cách sử dụng bột thông bồn cầu Hàn Quốc, Cách sử dụng bột thông bồn cầu Hando, Nơi bán bột thông bồn cầu, Bột thông tắc bồn cầu tốt nhất, Bột thông tắc bồn cầu cực mạnh, Bột thông bồn cầu Tracatu, Review bột thông cống, Cách sử dụng bột thông cống Hando